Phong thủy bố trí bàn trang điểm đem lại may mắn

0
1970

Ngoài đồ nội thất phòng ngủ như giường ngủ, bàn trà… bàn trang điểm cũng là vật dụng không thể thiếu. Vậy khi lắp đặt gương cần tránh những gì để phù hợp với phong thủy? Sau đây là chia sẻ của chúng tôi về việc bố trí bàn trang điểm sao cho may mắn hợp với phong thủy nội thất phòng ngủ.

Tin tức thời trang:

Túi du lịch thể thao phong cách Hậu Duệ Mặt Trời  

  1. Hướng đặt bàn trang điểm

Không nên

Trong nội thất phòng ngủ, bàn trang điểm được thiết kế có gương đi kèm, vì vậy gương soi đó không được đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào, vì đó là điều xung khắc. Người khi bước chân vào phòng ngủ sẽ rất dễ bị phản chiếu hình ảnh trong gương là cho hoảng hốt, giật mình…

Ngoài ra, bàn trang điểm có gương soi cũng tối kỵ khi để gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Giường ngủ là nơi yên tĩnh để cho bạn ngủ, nghỉ ngơi và thư giãn, vì vậy không được để bất cứ luồng ánh sáng nào chiếu trực tiếp vào, sẽ khiến người ngủ tinh thần bị phân tán và hay nằm mơ, gặp ác mộng khi ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và hao tổn sức khỏe của bạn.

Không nên đặt bàn trang điểm theo hướng Nam bởi gương trên bàn trang điểm sẽ tương tác với lửa. Gương là một yếu tố thuộc mệnh Thủy, nghĩa là nước mà nước kỵ với lửa. Điều này không tốt sức khỏe và công danh cũng như tài vận của gia chủ

Nên

Bàn trang điểm được khuyên nên đặt theo hướng Đông Nam trong không gian phòng ngủ để vừa phù hợp với hướng trang trí nội thất phòng ngủ vừa giúp gia chủ làm ăn phát tài, phát lộc. Hướng Bắc sẽ giúp gia chủ thăng tiến trên đường công danh. Hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe…

Cũng giống như bất kỳ đồ vật nào trong phòng ngủ, việc sắp xếp bàn trang điểm có ảnh hưởng và đem lại một ý nghĩa vô cùng lớn đến phong thủy trong không gian. Thu hút được vận may hay rước vận rủi về nhà, tránh đi xung khắc với các trang thiết bị nội thất phòng ngủ khác?… bạn cần lưu tâm đến bàn trang điểm khi bố trí để hợp phong thủy.

Bàn trang điểm và giường

Hình ảnh: Bàn trang điểm và giường được kê cùng chiều với nhau

 

  1. Lựa chọn kiểu dáng

Với thị trường thiết bị nội thất sôi động như hiện nay, rất dễ để ựa chọn được một bàn phấn, bàn trang điểm phù hợp với nhu cầu cá nhân và sở thích của riêng bạn bởi đồ nội thất phòng ngủ được thiết kế vô cùng nhiều mẫu mã và chủng loại, phong phú về thiết kế. Bạn tha hồ lựa chọn cho mình một bộ nội thất phù hợp nhất.

Bàn trang điểm và giường được kê cạnh nhau

Hình ảnh: Bàn trang điểm cùng thiết kế và màu sắc, đồng bộ với đồ nội thất trong phòng ngủ

 

Bàn trang điểm trên thị trường hiện nay thường đồng bộ với các đồ nội thất phòng ngủ khác như giường ngủ, tủ, táp đầu giường, ghế ngồi, bàn trà…tạo phong cách hiện đại và nhất quán cho phòng ngủ của bạn.

Nếu bạn sở hữu căn phòng có diện tích hẹp, bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn trang điểm có kích thước nhỏ gọn, có ghế ngồi thu gọn trong gầm bàn. Khi sử dụng, bạn kéo kế ra ngoài ngồi, sau khi xong việc, ghế ngồi được cho lại vào trong gầm bàn, thiết kế bánh xe dưới chân ghế giúp bạn dễ dàng kéo ra và cất vào chiếc ghế, vô cùng tiện lợi.

Ngoài ra thiết kế bàn trang điểm kết hợp với chức năng bàn làm việc hay bàn uống nước cũng rất tiện lợi. Điểm hạn chế là bạn không nên bày biện quá nhiều đồ mỹ phẩm cũng như đồ trang điểm lên trên mặt bàn, thay vào đó, bạn nên cất chúng vào ngăn kéo bên dưới mặt bàn trang điểm. Vừa không lo bị mất, vừa gọn gàng, sạch sẽ.

Bạn có thể xem thêm thông tin về các loại ga trải giường tại danh mục Thời trang . Ngoài những lĩnh vực khác có thể xem thêm các thông tin về thời trang tại: thongtinsohoa.com