Phương pháp để tăng cao số lượng khách hàng

0
1326

Tăng số lượng khách đến để tăng số lượng khách tiềm năng và tăng số lượng khách trung thành (khách đến lại) là các mục tiêu hàng đầu để mang lại thành công cho một quán cafe? Phương pháp để Marketing nào mang hiệu quả cao cho những mục tiêu đó? Việt Long Bartender sẽ chia sẻ điều này ngay sau đây.

Để tăng số lượng khách đến (lần đầu)

Phương pháp bán hàng coupon theo nhóm (mua theo nhóm) ở trong thời gian gần đây phần nào đã giúp các quán cafe đạt được mục tiêu. Nhưng mà trong thực tế – các quán cafe áp dụng dịch vụ này về lâu dài sẽ gặp nhiều “hạn chế” hơn “tích cực”.

– Tích cực

Vì trong một thời gian nhất định thì có thể có một số lượng khách hàng đến ăn uống theo nhóm (mua vouchers theo nhóm). Ngoài các doanh thu có thể còn có tác dụng quảng bá quán cafe.

– Hạn chế

Vì bạn phải mất nhiều chi phí cho việc giảm giá một hoặc nhiềuđồ uống cho khách hàng và mất nhiều chi phí hoa hồng (cắt lại %) cho đơn vị tổ chức bán coupon mua theo nhóm – tính ra tổng các cắt giảm khoảng 40% – 50 %, nên nhiều quán cafe phải cắt giảm định lượng, chất lượng thực phẩm, đồ uống để đảm bào hòa vốn và nên khách hàng có phản hồi không tốt.

Ngoài ra, hình thức này sẽ tạo nên thói quen khách hàng chỉ đến khi có vouchers mua giảm giá theo nhóm và không có vouchers  sẽ không đến. Nhưng một quán cafe không nên và sẽ không thể phát hành coupon mua theo nhóm liên tục vì lý do ảnh hưởng quá lớn đến cả doanh thu và lợi nhuận.Vouchers lại chỉ có giới hạn về thời gian sử dụng ở trong một thời gian ngắn.

Ngoài ra, tổ chức các sự kiện với các hoạt động chuyên nghiệp do các công ty tổ chức sự kiện tổ chức cũng có thể thu hút được một lượng khách hàng đến lần đầu nhưng lại phải trả một chi phí khá lớn.

Phương pháp để tăng cao số lượng khách hàng
Phương pháp để tăng cao số lượng khách hàng

Để tăng số lượng khách quay lại

Đối với khách trung thành và các quán cafe thường phát hành thẻ VIP, thẻ khuyến mãi với mức giảm giá/ ưu đãi khoảng 10%.  Đây chính là phương pháp tăng khách hàng trung thành có hiệu quả cao, nhưng mà chỉ có số lượng hạn chế nhất định với khách đã đến quán cafe, và không phát triển mạnh được các khách hàng tiềm năng.

Vậy còn tăng số lượng khách hàng tiềm năng

Phải sử dụng những phương pháp quảng cáo, khuyến mãi, marketing trực tiếp (tốn kém chi phí -cạnh tranh lớn nhưng hiệu quả còn phải tùy thuộc vào nhiều vấn đề). Phương pháp marketing truyền miệng sẽ mang lại hiệu quả cao nhưng mà cần thời gian.

Những năm gần đây, trà sữa thì thực sự đã trở thành món đồ uống của mùa hè. Đủ loại trà sữa với đa dạng màu sắc và cả hương vị được giời trẻ săn đón và yêu thích. Và trong đó nhất định không thể không kể đến trà sữa bông gòn

Tuy không rầm rộ như 2 món trên, tuy nhiên các thức uống này sẽ làm nức lòng các fan “sống ảo”. Không có gì quá đặc biệt và đồ uống kẹo bông chỉ đơn giản là một phần đồ uống được bày ra chung với cả một “quả” kẹo bông xinh xắn. Cả 2 sẽ vô cùng lung linh đẹp mắt ở trong mắt thực khách.

Sau khi gọi món, khách hàng thì sẽ được nhận một tô đựng kẹo bông gòn bồng bềnh và một ly trà sữa, bạn có thể ăn hết cả bông gòn rồi mới uống trà hoặc đổ phần trà từ từ vào kẹo bông, nhìn các sợ đường tan dần sau đó tém gọn lại và thưởng thức.

Internet, website, facebook, email và các mạng xã hội đều là những phương pháp marketing trực tuyến hiện đại và có hiệu quả rất tốt nhưng mà không phải cho tất cả. Không phải quán cafe nào cũng đủ khả năng thực hiện marketing trực tuyến…

Có lẽ không cần phải bàn cãi thêm về tính hiệu quả của  kế hoạch marketing này. Tất cả những gì bạn cần làm là nghiên cứu kỹ hơn tại Việt Long Bartender và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để quảng bá cho quán cafe của bạn.

Xem thêm bài viết khác tại chuyên mục Dịch vụ:

Tại sao kinh doanh cafe đem lại được lợi nhuận cao

>>> thongtinsohoa.com