So sánh chất lượng hàng tiêu dùng Thái Lan với hàng nhập khẩu khác

0
1021

Các mặt hàng tiêu dùng Thái Lan như nước giặt – nước xả vải, dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, xà bông, nước rửa bát, các loại nước tẩy rửa vệ sinh… rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, với sự phức tạp của thị trường tiêu dùng Việt, nhiều người không khỏi lo lắng về chất lượng hàng tiêu dùng Thái Lan cũng như thắc mắc về chất lượng hàng Thái Lan so với các mặt hàng nhập khẩu khác. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Đánh giá chung về hàng tiêu dùng Thái Lan

Hầu hết những người tiêu dùng sử dụng sản phẩm hàng Thái Lan đều có chung nhận định sau:

+ Chất lượng khá tốt, an toàn với người sử dụng

+ Giá cả phải chăng, giá chỉ cao hơn khoảng 20% hàng trong nước

+ Mẫu mã sản phẩm đa dạng, mặt hàng phong phú phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

chat-luong-hang-tieu-dung-thai-lan
Hàng tiêu dùng Thái Lan chất lượng, đa dạng và giá rẻ

Chất lượng hàng tiêu dùng Thái Lan so với các mặt hàng nhập khẩu khác

Hàng tiêu dùng Thái Lan so với hàng tiêu dùng Trung Quốc

Chất lượng hàng tiêu dùng Thái Lan có phần nhỉnh hơn hàng Trung Quốc. Các mặt hàng Trung Quốc tập trung vào rút ngắn khâu sản xuất và nguyên liệu đầu vào để có sản phẩm với mức giá rẻ nhất. Trong khi đó hàng Thái Lan tập trung nhiều vào phân khúc thị trường trung lưu có nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng tốt, giá phải chăng. Cũng chính vì điều này mà giá tiêu sản phẩm có thể cao hơn so với hàng Trung Quốc.

Ngoài ra, một số sản phẩm tiêu dùng Thái Lan có giá khá rẻ tương đương hàng Trung Quốc nhưng chất lượng đảm bảo hơn.

Về mẫu mã, hàng tiêu dùng Thái Lan đa dạng không kém gì so với hàng Trung Quốc.

Sản phẩm hàng tiêu dùng Trung Quốc được sử dụng phổ biến nhất do giá rẻ, đa dạng và dễ dàng mua ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, hàng tiêu dùng Thái Lan đang dần thay thế quan niệm này. Với đặc điểm giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, có mặt rộng khắp cả nước mà chất lượng tương đối tốt chắc chắn hàng Thái Lan sẽ trở thành mặt hàng thay thế hàng tiêu dùng Trung Quốc trong tương lai.

Hàng tiêu dùng Thái Lan so với hàng tiêu dùng Nhật Bản

Về chất lượng sản phẩm, chất lượng hàng tiêu dùng Nhật Bản nhỉnh hơn so với hàng tiêu dùng nhập khẩu Thái Lan. Điều này dễ hiểu bởi hàng tiêu dùng Nhật Bản nhắm tới phân khúc thị trường sản phẩm cao cấp. Tuy vậy, sự cách biệt về chất lượng không quá cao.

Về giá cả, hàng tiêu dùng Thái Lan rẻ hơn nhiều so với hàng tiêu dùng Nhật Bản.

Về mẫu mã, hàng tiêu dùng Thái Lan đa dạng hơn hàng Nhật Bản.

Hơn nữa, sản phẩm hàng Thái Lan được bán rộng khắp trên cả nước, bạn có thể dễ dàng mua ở bất cứ đâu thậm chí là trong chuỗi hệ thống siêu thị, Big C, Lotte hoặc mua online.

Nếu các bạn mong muốn lựa chọn sản phẩm tiêu dùng chất lượng, đa dạng mà giá cả rất phải chăng thì hàng Thái Lan vẫn là lựa chọn sáng suốt hơn so với chọn hàng Nhật Bản.

Hàng tiêu dùng Thái Lan so với hàng tiêu dùng nhập khẩu châu Âu

So với hàng tiêu dùng châu Âu, chất lượng hàng tiêu dùng Thái Lan kém hơn. Tuy nhiên, thực tế hàng tiêu dùng Thái Lan lại phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam hơn là hàng châu Âu nhập khẩu.

Mẫu mã, hình thức hàng tiêu dùng Thái Lan cũng đa dạng, phong phú hơn nhiều.

Giá sản phẩm hàng Thái Lan rẻ hơn nhiều so với hàng nhập châu Âu.

Thực tế, hai loại hàng tiêu dùng từ Thái Lan và châu Âu không có chung phân khúc thị trường. Với đại đa số người Việt mức sống chưa cao, hàng Thái Lan trung lưu được ưa chuộng hơn so với hàng tiêu dùng cao cấp châu Âu.

chat-luong-hang-tieu-dung-thai-lan
Chọn địa chỉ mua hàng tiêu dùng Thái Lan uy tín

Do chất lượng hàng tiêu dùng Thái Lan khá tốt, giá rẻ, mẫu mã đa dạng nên rất phổ biến ở thị trường Việt trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cân nhắc mua sản phẩm ở địa chỉ uy tín, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Các bạn có nhu cầu tư vấn và sử dụng hàng tiêu dùng Thái Lan chất lượng, chính hãng, giá cả phải chăng hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0949.456.968 hoặc truy cập website ngay bây giờ nhé!