Tại sao kinh doanh cafe đem lại được lợi nhuận cao

0
1302

Ngày nay, mô hình kinh doanh các thức uống mà cụ thể là kinh doanh quán cafe đang ngày càng nở rộ tại Việt Nam. Chưa bao giờ lại có nhiều quán cafe mọc lên như thế này. Từ các quán cafe sang trọng, cao cấp cho đến những hàng cafe cóc của các chị hàng nước mọc lên ven đường.

Dù là kinh doanh dưới dạng nào thì việc kinh doanh loại thức uống màu đen có vị đắng này đều là siêu lợi nhuận. Như ông bà ngày xưa đã từng nói cafe là thứ “nước lã khuấy nên tiền”. Thế thì tại sao kinh doanh quán cafe lại đem lại được lợi nhuận cao đến như vậy? Qua sự chia sẻ của cô bạn thân mở quán cafe, tôi đã tình cờ biết được doanh số một ngày của cô vào tầm khoảng hơn 1,5tr. Chỉ qua việc bán café

Tương tự, một quán cafe bình dân,

có bàn ghế và mặt bằng đàng hoàng, tuy không sang trọng lắm nhưng vẫn có thể thu hút khách hàng với mức giá khoảng tầm là 15.000đ/ly cafe đen. Theo như lời của một cô bé phục vụ, 1kg cafe, chủ mua sỉ với giá là 45.000-55.000/kg ( là loại tương đối ngon ) thì chỉ cần làm một phép tính đơn giản là bạn cũng có thể biết được mức lợi nhuận mà người chủ thu được là bao nhiêu.

Thêm một câu chuyện khác về việc kinh doanh café. Nếu như bạn đang sinh sống thì có lẽ là bạn sẽ không lạ gì các quan cafe bệt xung quanh khu vực. Anh bạn tôi hiện đang bán cafe bệt phía sau lưng nhà hát lớn Thành Phố và người bạn ấy có kể với tôi, trong các dịp lễ lộc, lượng người đổ ra quận 1 đông thì trong vòng 1 tuần và doanh thu của quán có thể đạt được ở mức trên 20.000.000đ là chuyện rất bình thường. Sau 2 năm bán café bệt, thì cậu bạn ấy đã sắm được cho mình một chiếc SH và hằng ngày vẫn dung chiếc xe ấy để đi giao cafe.

Thế nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó và có không ít những bạn trẻ mới bước ra kinh doanh, do không có nhiều kinh nghiệm đã không thể cạnh tranh được với các quán cafe khác dẫn đến việc thua lỗ, đóng cửa, nợ nần chồng chất.

Bạn đang có ý tưởng mở một quán cafe cho riêng mình nhưng mà lại không biết lập kế hoạch kinh doanh cho quán như nào? Tại sao cần có kế hoạch kinh doanh? Có các lý do chính để bạn cần xây dựng kế hoạch kinh doanh cho quán cafe của mình.

Tại sao kinh doanh cafe đem lại được lợi nhuận cao
Tại sao kinh doanh cafe đem lại được lợi nhuận cao

Quá trình nghiên cứu để xây dựng được kế hoạch kinh doanh quán cafe buộc bạn phải suy nghĩ cẩn thận trước khi đặt bút viết. Công việc này đòi hỏi là bạn phải có một cái nhìn khách quan, thận trọng và không cảm tính về toàn bộ công việc kinh doanh cafe của mình.

Công trình của bạn là một công cụ điều hành kinh doanh hữu ích và nó giúp bạn quản lý công việc của quán và đi đến chỗ thành công. Bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh thì giúp truyền đạt ý tưởng của bạn đến các nhân viên và là cơ sở cho mọi kế hoạch tài chính của bạn.

Ngoài ra các bản kế hoạch kinh doanh còn giúp bạn thấy trước những thử thách, rủi ro có thể xãy đến trước khi nó trở nên quá muộn và do vậy bạn có thể tìm giải pháp để giải quyết hoặc là ngăn ngừa trước khi xãy ra. Nói một cách khác, bản kế hoạch kinh doanh có thể ngăn ngừa cho quán cafe của bạn không đi vào một dự án kinh doanh mà khả năng thất bại là quá rõ.

Ý tưởng

  • Kinh doanh mô hình cafe loại gì?
  • Tại sao chọn nghành nghề này?
  • Mục tiêu để xây dựng trở thành quán cafe mạnh về mặt nào?
  • Kinh doanh những loại đồ uống gì?
  • Cơ sở nào tin tưởng rằng các khách hàng sẽ sử dụng đồ uống ở quán của bạn
  • Đối thủ cạnh tranh là ai?

Thông qua bài viết này, Việt Long Bartender cũng muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm dành cho các bạn trẻ hoặc những ai có ý định kinh doanh món thức uống hấp dẫn này. Nhìn chung, đây cũng là một loại hình kinh doanh khá là dễ kiếm lời. Chỉ cần bạn có một chút nhạy bén, một chút khéo tay cùng cái “tâm” với nghề thì tôi nghĩ, thì công việc này có thể đem lại cho bạn một nguồn thu đáng kể đấy. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Khi mới bắt đầu kinh doanh cafe thì bạn sẽ mắc những lỗi gì

Về lại trang chủ