Tập xà đơn có tác dụng cho cơ nào?

0
1637

 

Tập xà đơn từ lâu đã là một trong những môn thể thao phổ biến được nhiều người lựa chọn để luyện tập, những bài tập với xà đơn treo tường không chỉ tăng cường thể lực và chiều cao mà còn là môn thể thao giúp tăng cường cơ bắp…Vậy, luyện tập với xà đơn có tác dụng cho cơ nào?

Nếu bạn có ý định tự tập ở nhà với chiếc xà đơn thì bạn cũng phải lên cho mình một kế hoạch và những bài tập hiệu quả dành riêng cho mình. Ngoài nhu cầu sử dụng để tăng chiều cao, tăng cơ bụng, cơ bắp, tập luyện cơ vai,… thì việc luyện tập xà đơn treo tường còn giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai.

Nội Dung

Hít xà

Hít xà - bài tập cơ bản với xà đơn treo tường
Hít xà – bài tập cơ bản với xà đơn treo tường

Hít xà là một trong những bài tập cơ bản của tập xà mà ai cũng biết. Bài tập này chủ yếu có tác dụng lớn cho cơ vai, ngực và cơ bụng. Ngoài ra, đây cũng là loại bài tập dành cho những người muốn tăng chiều cao dưới 25 tuổi.

Hướng dẫn tập hít xà: Dùng lực tay để kéo cả cơ thể lên phía trên, đến khi cằm hoặc ngực vượt qua xà thì buông thả người xuống. Lưu ý khi luyện tập: giữ thẳng người, khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng hết cỡ.

Tập cơ bụng

Đây là động tác treo người trên xà, chân cần phải duỗi thẳng xuống và buông lỏng tự nhiên, 2 chân khép lại với nhau, sau đó đưa 2 chân lên theo một góc 90 độ ra phía trước mặt rồi dừng lại. Lưu ý khi luyện tập với động tác này là phải giữ nguyên tư thế trong khoảng thời gian từ 7 – 10 giây rồi sau đó thả từ từ chân xuống và lặp lại động tác này nhiều lần.

Kéo vật nặng khi lên xà

Đây là một trong những động tác luyện tập với xà đơn giúp bạn tăng chiều cao nhanh nhất so với những động tác khác. Bạn cần chuẩn bị một vật nặng khoảng 20 – 30kg, sau đó buộc vào chân và dùng tay lên xà, đồng thời dùng chân kéo vật nặng đó lên. Động tác này sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả và nhanh chóng.

Kéo vật nặng lên xà - động tác giúp tăng chiều cao hiệu quả
Kéo vật nặng lên xà – động tác giúp tăng chiều cao hiệu quả

Xà đơn treo tường là dụng cụ luyện tập thể hình truyền thống được nhiều người lựa chọn với bởi nó đơn giản, dễ luyện tập, phù hợp với nhiều đối tượng mà lại mang lại hiệu quả luyện tập cao. Chỉ với một chiếc xà đơn treo tường, bạn có thể luyện tập với nhiều bài tập khác nhau đáp ứng được những mục đích luyện tập khác nhau. Không chỉ có tác dụng hỗ trợ phát triển tăng chiều cao một cách hiệu quả mà xà đơn treo tường còn có tác dụng rất hữu hiệu trong việc giúp bạn phát triển các nhóm cơ trên cơ thể. Có thể khẳng định, xà đơn treo tường là lựa chọn tối ưu cho việc luyện tập thể hình tại nhà bởi nó không chỉ có giá thành rẻ, dễ sử dụng mà hiệu quả mang lại cho người luyện tập là vô cùng cao.

Ngoài việc luyện tập hít xà đơn thì bạn có thể tác động đến các vùng cơ khác của mình bằng những bài tập tổng hợp như: Rock Fit, Jam Fit, nhảy Zumba, v.v… có sự đa dạng trong luyện tập như vậy sẽ giúp cơ thể được rèn luyện một cách cân đối, tổng thể.

Hiện nay, VeryGood Trường Thịnh bán buôn xà đơn treo tường với số lượng lớn và giá cả cạnh tranh nhất thị trường tại website banbuonuytin.com.

Một số loại xà đơn treo tường tại banbuonuytin.com như bán buôn Xà đơn treo tường gắn cửa độ dài tùy chỉnh 60-100cm VRG008744, bán buôn Xà đơn treo tường 60-100 cm New 2016 VRG007878,…

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936383829

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

thongtinsohoa.com mang đến cho bạn những thông tin tổng hợp về mọi mặt đời sống xã hội. Ngoài những thông tin về lĩnh vực đời sống xã hội, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin bổ ích khác tại thongtinsohoa.com!