Tìm và kết hợp màu sắc dành cho bạn

0
1010

Mọi người ai ai cũng đều thi thoảng có lúc phải thốt lên rằng “Trời! Tất cả các thứ này đến từ đâu vậy?”. Đồ đạc trong nhà thường được mua riêng biệt và vào các thời điểm khác nhau, kết quả là khiến ngôi nhà trông không hoàn toàn giống như là dự định ban đầu của bạn. Tìm ra mạch xuyên suốt ở trong tính thẩm mỹ của thiết kế có nghĩa là phải kết nối lại với những gì phù hợp cho bạn.

Tìm ra “gia đình của đồ đạc”

Giống như màu sắc, các đồ nội thất khác nhau trong một ngôi nhà tự nhiên cũng sẽ thuộc về một số nhóm nhất định – nhóm các đồ đạc phù hợp với nhau. Hãy nghĩ  đến điều đó giống như là ‘gia đình của đồ đạc’ vậy. Tìm ra phong cách của bạn có nghĩa là tập trung vào thiết kế nào là thu hút các giác quan của bạn. Điều đó khá dễ dàng với bàn, ghế, tủ, thảm và nhưng thỉnh thoảng người ta quên đi tường nhà của mình.

Kết nối hài hoà căn phòng với sơn

Một cách thực sự đơn giản nhưng mà thú vị để tối đa hóa hiệu ứng phong cách phòng của bạn là khiến các bức tường trở nên thật nổi bật,” Chuyên viên Thiết kế Màu Cao cấp tại AkzoNobel nói. “Sau tất cả thì  tường vẫn là một phần quan trọng của bất kỳ căn phòng nào. Chỉ khi bạn sơn tường với màu trắng có thể là một cơ hội đã bị bỏ lỡ”.

Biến tường nhà bạn trở thành một phần của cuộc trò chuyện

“Cách nhanh chóng và nổi bật nhất để bạn kết hợp bức tường vào tổng thể thiết kế phòng của bạn là sử dụng sức mạnh của màu sắc”, Marieke giải thích. “Tôi đã chọn sử dụng màu vàng nắng tươi tắn để có thể làm màu nhấn cho đồ nội thất trong phòng mình, sử dụng nó là màu của một tấm thảm hay một chụp đèn hoặc một chiếc gối đệm. Áp dụng cùng với logic đó cho bức tường của bạn.”

Tìm và kết hợp màu sắc dành cho bạn
Tìm và kết hợp màu sắc dành cho bạn

Không ngạc nhiên khi với những đặc tính ưu việt của violet và là màu sắc được tin dùng trong hoàng gia. Chỉ những đôi mắt tinh tường mới cảm nhận được sự khác biệt ẩn sâu giữa tím violet với các sắc tím khác.

Violet gợi lên nhiều cảm xúc khác biệt qua sự đa dạng của sắc thái. Trong đó, sắc tím đậm tạo ra sự thanh lịch và huyền bí. Bên cạnh đó sắc tím nhạt tạo nên sự tinh khiết và tươi mới. Violet luôn là sự lựa chọn bổ khuyết cho bất kỳ trang trí nào, miễn là chọn lực sắc màu cần cẩn thận và có thể ứng dụng.

Đặc biệt khi kết hợp với màu vàng kim, quá nhiều màu tím sẽ gây cảm giác nặng nề với bất kỳ nội thất nào. Những sắc tím nhạt sẽ là sự lựa chọn phù hợp và an toàn hơn.

Giải phóng bảng màu của bạn

Trong khi bức tường chủ đạo là một phương tiện tạo điểm nhấn rõ ràng nhất, bạn cũng có thể thử tạo hiệu ứng kẻ sọc với việc sử dụng màu nhấn của mình, hoặc thậm chí là bạn thử sơn màu đó cho khung cửa sổ, hay sơn một vòng tròn nhỏ hoặc khối màu để phân vùng không gian. Bạn có thể tạo ra bầu không khí hoàn toàn tương phản tùy thuộc vào bảng màu bạn chọn.

Sơn không chỉ là về màu sắc

Người ta thường cho rằng sơn chỉ là vấn đề về màu sắc, nhưng nó còn có những đặc tính khác. Sơn cũng có thể làm nổi bật dạng hình học của thiết kế phòng của bạn. Tôi đã sắp xếp một hàng ghế đẩu bằng gỗ, thấp, thẳng hàng, và bằng cách thêm vào một bức tường hai tông màu tinh tế kết hợp giữa màu kem và màu tử đinh hương, chia đôi theo chiều ngang, tôi biến một không gian rất giản đơn trở thành nơi mang cảm giác kết nối hài hòa.

Tìm ra kết hợp màu sắc dành cho bạn

Đã tới lúc để kết nối màu sắc phù hợp cho thiết kế phòng của bạn rồi phải không? Liên hệ với Hãng Sơn Á Châu sử dụng bảng chọn màu để biến tường nhà bạn trở thành một phần của cuộc trò chuyện.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Cách để thiết kế nhà lãng mạn cùng thiên nhiên

>>> Trang chủ