Tổng hợp các loại đá tự nhiên đẹp, chất lượng tốt hợp với không gian hiện đại

0
5251

Đá được coi là một yếu tố trang trí quan trọng của các không gian nội ngoại thất. Chính vì vậy mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu đá khác nhau. Vậy nên lựa chọn các loại đá tự nhiên đẹp nào chất lượng tốt và hợp với không gian hiện đại? Tham khảo ngay những gợi ý sau để có được lựa chọn hoàn hảo và thẩm mỹ nhất.

Đá marble (đá cẩm thạch)

Một trong những loại đá tự nhiên được đánh giá cao về mọi mặt không thể không nhắc tới chính là đá cẩm thạch, hay còn gọi là đá marble. Đá cẩm thạch sở hữu vẻ đẹp độc đáo và được coi là lựa chọn hoàn hảo cho không gian nội thất hiện đại. Đá marble được hình thành từ những hoạt động địa chất của trái đất.

Đá cẩm thạch với vẻ đẹp khó cưỡng
Đá cẩm thạch với vẻ đẹp khó cưỡng

Cụ thể, những nơi đứt gãy của bề mặt trái đất đã xuất hiện những núi đá vôi, đá giàu cacbon… Và khi nhiệt độ, áp suất cũng như những lực vận động của trái đất sẽ cùng kết hợp và tạo ra những loại đá vô cùng độc đáo. Sau hàng nghìn, hàng tỷ năm, chúng đã trở thành những mẫu đá cẩm thạch tuyệt đẹp như bây giờ.

Thành phần chính của đá cẩm thạch là CaCO3. Chính vì vậy mà đá cẩm thạch có độ cứng khá tốt, độ dày cao, có thể hút ẩm tốt. Đá marble hiện nay có rất nhiều màu sắc mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với không gian cụ thể. Đá marble hiện nay được sử dụng để làm đá ốp ngoại thất, đá ốp bếp

Đá granite (đá hoa cương)

Ngoài đá cẩm thạch thì một trong số các loại đá tự nhiên đẹp được nhiều người yêu thích chính là đá hoa cương. Đá hoa cương còn được gọi là đá granite. Đây là một loại đá cũng được hình thành hoàn toàn từ tự nhiên. Trong số các loại đá tự nhiên hiện nay thì đá granite được đánh giá có độ cứng, độ bền cao nhất. Chính vì vậy mà đá granite được sử dụng nhiều đều trang trí nội ngoại thất trong các công trình xây dựng.

Đá hoa cương sở hữu độ cứng siêu tốt
Đá hoa cương sở hữu độ cứng siêu tốt

Đá granite có kết cấu hạt thô nhỏ. Đá được hình thành thông qua quá trình kết tinh chậm của magma nằm dưới bề mặt của trái đất. Hiện nay bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại đá granite màu đỏ, trắng, hồng, xám… trong tự nhiên. Đá granite có thể chống chịu được sự ăn mòn của các loại axit, bên cạnh đó chúng cũng có khả năng thấm hút nước rất ít nên cực kỳ được phù hợp để làm đá bàn bếp.

Đá Onyx (đá xuyên sáng)

Trong số các loại đá được sử dụng để trang trí nội thất phổ biến hiện nay không thể không kể đến là đá onyx. Đá xuyên sáng onyx còn được biết tới là dòng đá quý màu đen. Chính bởi khả năng có thể xuyên sáng của mình mà đá onyx được rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích. Đá onyx hiện nay được khai thác chủ yếu tại khu vực Nam Mỹ, Bắc Phi, Trung Đông.

Đá onyx có khả năng xuyên sáng độc đáo
Đá onyx có khả năng xuyên sáng độc đáo

Đá onyx nổi bật nhất bởi khả năng có thể cho ánh sáng xuyên qua. Vì vậy sử dụng đá onyx trang trí nội thất sẽ giúp bạn có được một không gian phát sáng huyền ảo cực kỳ đẹp mắt. Bạn có thể lựa chọn các loại đá onyx màu trắng, nâu, vàng đậm, đỏ, hổ phách… phù hợp với mỗi không gian nhất định. Đối với đá onyx bạn sẽ sử dụng được trong mọi không gian khác nhau mà vẫn đảm bảo sự hài hòa nhất.

Hiện nay có nhiều các loại đá tự nhiên đẹp khác nhau. Tuy nhiên đá onyx, đá cẩm thạch, đá hoa cương đều là những loại đá được sử dụng phổ biến nhất trong các công trình xây dựng. Vì vậy nếu bạn muốn có được những dòng đá tự nhiên trang trí nội thất chuẩn thì hãy liên hệ ngay với khoda.vn.