Tổng hợp những loại thuốc và thực phẩm chức năng dễ tương tác với caffeine

0
2310

Caffeine là thành phần có rất nhiều trong các sản phẩm giúp tỉnh táo cho người sử dụng, giúp cho vô vàn người trên thế giới làm việc hiệu quả và cải thiện sự tập trung trong công việc. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng caffeine có thể mang lại những tác dụng phụ không đáng có.

Nhiều người còn chưa biết đến những tác dụng của caffeine với thực phẩm chức năng và thuốc.

Tác dụng của caffeine với thực phẩm chức năng

Tác dụng của caffeine với thực phẩm chức năng

1.Liều lượng cho phép sử dụng caffeine

– Hàm lượng cho phép sử dụng caffeine đó là khoảng 400mg caffeine mỗi ngày. Đây là liều lượng an toàn đối với hầu hết người lớn và khỏe mạnh. Với hàm lượng chỉ khoảng 400mg caffeine  thì bạn chỉ nên sử dụng khoảng 4 tách cafe pha sẵn hoặc nếu bạn không dùng cafe thì khoảng 10 lon coca /2 lon đồ uống tăng lực.

– Người lớn sử dụng caffeine  không có ảnh hưởng quá mức, tuy nhiên caffeine lại rất không tốt cho trẻ em. Đối với độ tuổi thanh thiếu niên, đây là độ tuổi đang phát triển, ở độ tuổi này cũng cần kiềm chế sử dụng quá nhiều caffeine , chỉ nên dùng tối đa 100mg caffeine  mỗi ngày.

– Ở những người trưởng thành, sử dụng caffeine có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Caffeine không tốt cho những người bị nhạy cảm với tác dụng phụ của chúng và những người đang sử dụng một số loại thuốc nhất định.

– Đối với người trưởng thành, việc sử dụng quá nhiều caffeine sẽ gây ra các tác dụng phụ không đáng có. Nhất là đối với những người đang sủ dụng một số thuốc hay thực phẩm chức năng là rất nhạy cảm.

– Theo các nghiên cứu của chuyên gia thì nếu bạn nạp khoảng 500 đến 600mg/ngày sẽ có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: Mất ngủ, căng thẳng, bồn chồn, cáu gắt, đau dạ dày, tim đập nhanh, run cơ bắp…

– Cần lưu ý khi sử dụng caffeine  đối với một số người quá nhạy cảm với tác động của nó bởi chỉ cần một lượng nhỏ thôi cũng khiến cho đối tượng sử dụng mất ngủ và luôn có cảm giá bồn chồn, khó chịu.

– Biểu hiện rõ nhất là ở những người không hay sử dụng các sản phẩm chứ caffeine như cafe thì sẽ rất nhạy cảm với tác dụng tiêu cực khi sử dụng caffeine. Có thể bạn còn chưa biết, những yếu tố như cân nặng hay độ tuổi sử dụng thuốc hay giới tính cũng có những mứ độ tác động khác nhau.

2.Những thực phẩm chức năng và những loại thuốc dễ phản ứng với caffeine

Đối với những người đang sử dụng một số loại thuốc hay thực phẩm chức năng cần lưu ý khi sử dụng caffeine, bởi các tác dụng của caffeine với thực phẩm chức năng là không mong muốn tiêu biểu là:

– Thuốc kháng sinh: Các loại thuốc kháng sinh như Ciprofloxacin (Cipro) và norfloxacin (Noroxin) gây ra sự cản trở sự phân hủy của caffeine. Loại thuốc này có thể làm tăng khoảng thời gian caffeine  ở trong cơ thể và gây ra nhiều hơn tác dụng phụ.

Tác dụng của caffeine với các thực phẩm chức năng và thuốc

Tác dụng của caffeine với các thực phẩm chức năng và thuốc

– Theophylline: Đây là loại thuốc giãn cơ trơn phế quản Theophylline có thể tương tác với caffeine. Khi gặp caffeine thuốc làm tăng nồng độ theophylline trong máu khiến cho người dùng buồn nôn và tim đập nhanh hơn.

Sử dụng caffeine hợp lí và đúng liều lượng là rất quan trọng, nhất là đối với những người đang sử dụng thuốc và các thực phẩm chức năng thì càng phải lưu ý. Bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc nhé!

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thongtinsohoa.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here