In vải kỹ thuật số và những điều không thể không biết

0
261

Hiện nay có khá nhiều kỹ thuật in trên vải được sử dụng trong lĩnh vực in ấn. Một trong những kỹ thuật in được sử dụng nhiều hiện nay là in kỹ thuật số. Vậy in vải kỹ thuật số là gì, kỹ thuật in này cần lưu ý điều gì? Hãy đến với những chia sẻ của in Đăng Quang ngay trong bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích về kỹ thuật in này.

In vải kỹ thuật số là gì?

in vai ky thuat so
In kỹ thuật số mang đến hình ảnh chân thực, sắc nét

In kỹ thuật số là phương pháp in sử dụng các loại máy in phun màu kỹ thuật số. Việc in kỹ thuật số trên chất liệu vải cũng tương tự với in kỹ thuật số trên giấy và sử dụng các loại mực in chuyên dụng. In kỹ thuật số trên vải là một trong những phương pháp in ấn hiện đại nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vô cùng vượt trội.

Lợi ích của việc sử dụng in vải kỹ thuật số

So với kỹ thuật in lụa thì in kỹ thuật số có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Đối với in lụa thì thông thường thời gian gia công tương đối chậm, số lượng in không được lớn và chất lượng cũng chưa hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu.

in vai ky thuat so
Công nghệ in kỹ thuật số có thể in trực tiếp lên vải

Đối với in kỹ thuật số trên vải khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền, màu sắc và tốc độ in. Khi sử dụng công nghệ in kỹ thuật số có thể in trực tiếp lên vải, không cần dây chuyền. Sử dụng in kỹ thuật số trên vải rất tiện lợi, an toàn mà lại không gây tác động tới môi trường. Đồng thời, tiết kiệm được khá nhiều về chi phí, thời gian, công sức. Đặc biệt khi sử dụng công nghệ in kỹ thuật số, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu họa tiết cầu kỳ, tinh xảo với nhiều chi tiết màu sắc trên mọi chất liệu vải.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng công nghệ in vải kỹ thuật số

in vai ky thuat so
In kỹ thuật số trên vải cần lưu ý một số điều

Trong công nghệ in kỹ thuật số trên vải thì màu sắc là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của sản phẩm. Màu sắc có đúng với bản gốc hay không, có sắc nét, hài hòa hay không sẽ tác động trực tiếp đến thị giác của người nhìn, thu hút sự chú ý, hứng thú của khách hàng. Chính vì vậy, khi in ấn trên vải, người thiết kế cần chú ý đến việc căn chỉnh màu sắc, kết nối màu của hệ thống máy in với màu của các phần mềm như Photoshop hay AI để đảm bảo theo đúng yêu cầu khách hàng.

Đồng thời mực in cũng là yếu tố không thể thiếu quyết định đến tuổi thọ của sản phẩm. Khi in kỹ thuật số trên vải cần lựa chọn mực in sao cho phù hợp với từng loại vải khác nhau giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Cuối cùng là máy in, khi in kỹ thuật số bạn nên thường xuyên bảo dưỡng đầu phun bằng cách sử dụng dung dịch nước rửa làm sạch đầu phun, các đường và ống dẫn mực phun. Điều này giúp cho máy in khi sử dụng luôn đảm bảo được độ chính xác về màu sắc cũng như năng suất công việc.

Với nhu cầu in kỹ thuật số trên vải ngày một tăng kéo theo các địa chỉ cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu này cũng ngày một lớn. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Do đó, để tránh những rủi ro thì mọi người nên lựa chọn cơ sở in ấn uy tín và chất lượng.

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

Trên đây là những thông tin cũng như lưu ý khi sử dụng công nghệ in vải kỹ thuật số. In Đăng Quang là một trong những xưởng in hàng đầu luôn cam kết về chất lượng cũng như thời gian làm việc nhanh chóng, sản phẩm bàn giao đúng tiến độ yêu cầu. Hãy liên hệ ngay với In Đăng Quang để được sử dụng dịch vụ chất lượng nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here