Viêm đường hô hấp là gì? Nguyên nhân gây bệnh?

0
1367

VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH?

Bệnh viêm đường hô hấp là một bệnh vô cùng phổ biến và dễ mắc phải hiện nay. Nhưng hiểu rõ về bệnh này cũng như nguyên nhân chính gây nên bệnh thì chưa phải ai cũng có thể. Để giúp các bạn có thêm những hiểu biết cần thiết về căn bệnh phổ thông này, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Viêm hô hấp là một loại bệnh mang tính chất phổ thông – dễ gặp, dễ mắc phải với bất cứ ai, ở bất cứ độ tuổi nào. Nhất là ở trẻ nhỏ, với hệ miễn dịch chưa được hoàn thiện hoàn toàn, sức đề kháng non nớt nên hệ hô hấp dẫn dễ bị tác động, đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa, thay đổi.

Bệnh viêm đờng hô hấp ở trẻ nhỏ nếu không được chữa trị kịp thời sẽ rất dễ biến chuyển thành dạng nặng hơn, thậm chí có thể gây tử vong.

Bệnh viêm đường hô hấp là gì?

Bệnh viêm đường hô hấp là tình trạng các cơ quan, bộ phận thuộc đường hô hấp trên bao gồm mũi, hầu, họng, xoang và thanh quản cùng các bộ phận, cơ quan đường hô hấp dưới bị viêm nhiễm bởi virus hoặc các tác động khác gây nên.

Đây là một chứng bệnh thường niên, rất dễ tái phát, và là chứng bệnh khiến cơ thể dễ dàng bị suy nhược, mệt mỏi, lười vận động…

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh này là gì?

Nguyên nhân chính gây ra viêm đường hô hấp trên chủ yếu là do virus, liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A, phế cầu khuẩn và một số loại nấm gây nên…

Nhóm virus trên gây bệnh bằng cách lưu trú lại ở chất nhầy niêm mạc mũi họng. Rồi từ đó xâm nhập vào tế bào niêm mạc, nhân bản rồi phá hủy tế bào, gây lan sang tế bào bên cạnh.

Một số trường hợp, khi cơ thể không kháng bệnh hiệu quả, virus sẽ từ đường hô hấp trên nhân bản và lan xuống đường hô hấp dưới gây nên những biến thể vô cùng nguy hiểm, thậm chí là có thể gây chết người.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bệnh viêm đường hô hấp, hi vọng có thể giúp bạn biết thêm về căn bệnh này để có cách phòng tránh một cách hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe của chính bản thân cũng như người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, …

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thongtinsohoa.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe