Những bản nhạc thiền mp3 giúp tâm hồn thư thái, ngủ ngon hơn  

0
428

Nghe nhạc thiền mp3 không chỉ giúp tĩnh tâm mà còn đem lại sự thư giãn, thoải mái sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng giúp giảm bớt áp lực cuộc sống và ngủ ngon hơn. Dưới đây là những bản nhạc thiền mp3 hay nhất để bạn  lựa chọn để tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn.

Nội Dung

Những lợi ích của việc nghe nhạc thiền mp3 mỗi ngày

Nhac thien mp3 chính là cầu nối giao kết để mỗi chúng ta tìm đượ sự tĩnh lặng, bình yên trong tâm hồn. Một bài nhạc thiền thư thái  có thể chữa lành những vết thương trong tâm trí, xua tan mệt mỏi. 

Những lợi ích có thể kể đến của việc nghe nhạc thiền như sau:

Giảm căng thẳng

Những bài nhạc thiền tĩnh tâm mp3 sâu lắng, ngân nga trong giai điệu nhẹ nhàng sẽ giúp tâm trí tĩnh lặng hơn, tạm quên đi những căng thẳng và bộn bề cuộc sống cũng như những áp lực. Âm nhạc sẽ khích lệ để tâm trí trở nên bình yên hơn và mang đến nguồn năng lượng tích cực hơn.

Những bài nhạc thiền mp3 sâu lắng, ngân nga sẽ giúp tâm trí tĩnh lặng hơn
Những bài nhạc thiền mp3 sâu lắng, ngân nga sẽ giúp tâm trí tĩnh lặng hơn

Khi những căng thẳng không được giải tỏa, lâu dần sẽ tích tụ và khiến tâm trí tổn thương, bị stress kéo dài. Do đó, khi cảm thấy bức bối khó chịu hoặc buồn chán, bạn hãy thử nghe nhạc thiền tịnh tâm mp3 để có thể xoa dịu những thương tổn trong tâm hồn, tìm kiếm sự an nhiên. 

Tăng sự tập trung

Nghe nhạc thiền không lời mp3 sẽ giúp tâm trí nhẹ nhàng hơn và dễ dàng làm chủ hơi thở của mình vì vậy nó chính là liều thuốc giúp gia tăng sự tập trung hiệu quả. Mỗi giai điệu nhẹ nhàng của bản nhạc nhạc thiền được vang lên cũng chính là lúc những ưu phiền cũng sẽ bay để và trả lại sự thư giãn và tập trung hơn cũng như giúp mỗi con người có thể điều hòa nhịp thở.

Nghe nhạc thiền mp3 giúp ngủ ngon, ngủ sâu giấc hơn

Khi tâm trí tìm được sự bình yên đồng nghĩa với việc các trung tâm thần kinh được thư giãn, tâm thái cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Do đó, việc lắng nghe nhạc thiền mp3 trước khi đi ngủ sẽ là tiền đề để tâm trí có chuyển biến tích cực, có được sự tĩnh lặng trong tâm hồn giúp đi vào giấc ngủ dễ hơn và ngủ ngon giấc hơn. 

Nghe nhạc thiền giúp tâm trí tĩnh lặng hơn
Nghe nhạc thiền giúp tâm trí tĩnh lặng hơn

Tăng cường sức khỏe, tái tạo năng lượng cho cơ thể 

Khi cơ thể thư giãn sẽ thúc đẩy quá trình tái tạo năng lượng vì vậy nghe nhạc tĩnh tâm mp3 sẽ giúp yêu đời hơn, suy nghĩ tích cực hơn và đạt được trạng thái thoải mái hơn. Bên cạnh đó, khi nghe nhạc sẽ điều hoà được nhịp thở, chữa lành vết thương trong tâm hồn nên sẽ giúp thêm phấn chấn và yêu đời hơn. 

Những bài nhạc thiền mp3 không lời thư giãn, tịnh tâm 

Nhạc thiền mp3 không lời chính là lựa chọn để mỗi chúng ta tìm đến khi cần xoa dịu tâm hồn, để tịnh tâm và thư giãn và cân bằng lại cuộc sống. Dưới đây là một số bản nhạc thiền không lời mp3 hay nhất:

Nhạc thiền tĩnh tâm, an nhiên, tự tại 

Nhạc thiền tĩnh tâm, an nhiên, tự tại là một bản nhạc thiền định giúp chúng ta tịnh tâm và mang lại sự thanh tịnh trong tâm hồn, xua tan lo âu phiền muộn. Khi nghe bản nhạc này sẽ giúp chúng ta quay trở về với con người thật của chính mình và lắng nghe tiếng lòng bình yên của bản thân.

Nhạc thiền tĩnh tâm, an nhiên, tự tại là bản giúp tâm hồn thanh tịnh 
Nhạc thiền tĩnh tâm, an nhiên, tự tại là bản giúp tâm hồn thanh tịnh

Nhạc thiền mp3 tĩnh tâm, an nhiên, tự tại sẽ giúp tâm hồn thư thái hơn, mọi mệt mỏi được xua tan. Từ đó giúp thư giãn và có một giấc ngủ sâu hơn.

Nhạc thiền tĩnh tâm nước suối

Nhạc thiền tiếng nước chảy mp3 tĩnh tâm có sự kết hợp của nhiều loại âm thanh khác nhau như: tiếng suối chảy, tiếng chim hót hòa cùng tiếng nhạc nhẹ nhàng, êm ru như đang hoà mình với thiên nhiên. Do đó, đây là bản nhạc tạo cho chúng ta cảm giác được ở một mình nơi thanh tịnh yên ắng giữa rừng núi có suối chảy róc rách và mang lại sự bình yên trong tâm trí.

Nhạc thiền mp3 sáo trúc

Nghe nhạc thiền mp3 sáo trúc là một trong những bản nhạc giúp tâm trí bình yên, dễ vào giấc ngủ nhất. Do đó, đây sẽ là lựa chọn dành cho những ngày mệt mỏi, buồn chán để cảm thấy lòng nhẹ nhõm hơn, buông bỏ những muộn phiền để chuyện buồn xảy ra trôi vào quá khứ, dễ dàng buông bỏ và bắt đầu một ngày tươi mới, vui vẻ hơn. 

Nhạc thiền Piano

Nhạc thiền piano được sử dụng rất nhiều trong tập thiền Yoga bởi mang đến sự sâu lắng trong trẻo hoà quyện cùng thanh âm của tự nhiên sẽ mang đến cảm giác thanh tịnh, thấu cảm rõ nét tinh hoa của tạo hóa. Từ đó giúp tinh thần sảng khoái và nhẹ nhõm hơn thư giãn hơn.

Nhạc thiền mp3 hoa sen nước chảy

Nhạc thiền hoa sen nước chảy mp3 tĩnh tâm an lạc là bản hòa tấu bởi tiếng sáo, tiếng đàn và tiếng chuông nhẹ nhàng ngân nga giúp tâm hồn thanh tịnh, dễ ngủ và mang đến sự thư giãn nhẹ nhàng. Đây là bài nhạc xua tan lo âu, muộn phiền để mỗi người chúng ta thanh tịnh hơn.

Nhạc thiền hoa sen nước chảy giúp xua tan lo âu, muộn phiền
Nhạc thiền hoa sen nước chảy giúp xua tan lo âu, muộn phiền

Nhạc thiền Chú Đại Bi

Nhạc thiền phật giáo mp3 Chú Đại Bi xuất phát từ kinh phật “Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni của Phật Quán Thế Âm” sẽ là bản nhạc thiền dành cho những ai đang cảm thấy buồn đau, có cảm giác bất an. Khi nghe Chú Đại Bi sẽ giúp tâm hồn tìm được sự bình yên, cảm thấy được bảo vệ, che chở và không bị kẻ ác hay ma quỷ quấy rầy.

Nghe nhạc thiền Chú Đại Bi sẽ đưa tâm hồn đi vào trạng thái tịch tĩnh. Từ đó tìm được sự bình yên, giúp bảo vệ giấc ngủ, tránh xa những ác quỷ quấy rầy giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

Nhạc thiền hòa tấu Phật Giáo

Nhạc thiền hòa tấu nhạc phật giáo kết hợp nhiều loại nhạc cụ như: Tây ban cầm, vĩ cầm, hạc cầm, chuông gió tạo nên một giai điệu du dương, nhẹ nhàng và đầm ấm. Đây không chỉ bản nhạc giúp tĩnh tâm dễ ngủ bởi các bản sóng Alpha mà còn giúp tâm trí bình yên hơn.

Những bản nhạc thiền mp3 có lời giúp tâm trạng thảnh thơi

Bên cạnh những bài nhạc thiền không lời du dương cũng có các bài nhạc có lời giúp tâm trạng nhẹ nhõm hơn, xua tan mệt mỏi lo âu và dễ ngủ hơn:

Kiếp sau nguyện làm một đoá hoa sen

Kiếp sau nguyện làm một đóa sen là bài nhạc giúp tĩnh tâm với giai điệu nhẹ nhàng, từng câu chữ đi vào lòng người để lòng nhẹ nhõm hơn, giảm bớt sự sầu muộn. Bài nhạc được lấy cảm hứng từ nhạc Trung Quốc do Wei Xin Yu trình bày và lời Việt được cố ca sĩ Phi Nhung trình bày.

Kiếp sau nguyện làm một đóa sen là bài nhạc giúp tĩnh tâm với giai điệu nhẹ nhàng
Kiếp sau nguyện làm một đóa sen là bài nhạc giúp tĩnh tâm với giai điệu nhẹ nhàng

Nội dung bài hát khuyên chúng ta rằng hãy buông bỏ những thứ khiến lòng ta buồn, những nỗi buồn, những điều khổ đau và chấp nhận thực tại, vui vẻ lạc quan lên mà sống, thuận theo ý trời. Giống như một đoá hoa sen dù có mọc lên từ bùn lấm nhưng vẫn toả hương thơm ngát, là một đoá hoa xinh đẹp. 

Thích Nữ Minh Viên

Thích Nữ Minh Viên cũng là một bài hát được cố ca sĩ Phi Nhung trình bày với nội dung là mong muốn chúng sinh diệt được tam độc, mong muốn chúng sinh không còn tham, sân, si để ngộ ra chân lý và tìm về nơi cửa phật để lòng được an nhiên. 

Thích Nữ Minh Viên là một bài hát mong muốn chúng sinh diệt được tam độc
Thích Nữ Minh Viên là một bài hát mong muốn chúng sinh diệt được tam độc

Bài nhạc của Phi Nhung qua lời của Sư cô Thích Nữ Minh Viên với giọng ca nhẹ nhàng vừa giúp chúng ta có thể ngộ ra chân lý, sống tốt đẹp hơn và khi lòng đã thanh tịnh sẽ dễ ngủ hơn. Lời bài hát cũng như sự nhắc nhở, hướng chúng ta làm những việc thiện thì trong lòng mới cảm thấy an lạc và tìm được sự thoải mái.

Bát Nhã Huyền

Bát Nhã Huyền là album gồm 7 bài hát do Phương Mỹ Chi trình bày với những lời ca phát tâm, mang lời hay ý đẹp và truyền đạt lòng tôn kính đối với Phật giáo. Album có những bài hát nhẹ nhàng giúp dễ ngủ, ngủ sâu hơn và giúp lòng chúng ta không còn sân si đố kỵ, tâm được thanh tịnh.

Với những bài nhạc thiền mp3 trên hy vọng sẽ giúp chúng ta có thêm gợi ý để mở ra lắng nghe mỗi ngày hoặc những khi lòng thổn thức, cần tìm sự bình yên. Từ đó tìm được sự thanh tịnh để lòng nhẹ nhõm và dễ ngủ hơn.