Xem Phong thủy nội thất cho người sinh năm 1960 Canh Tý

0
242

Người thuộc tuổi Canh Tý được xếp ở vị trí thứ nhất trong 12 địa chi. Những người thuộc tuổi này thường có tư duy sắc sảo, nhạy bén và sẽ gặp hái được nhiều thành công nếu được hỗ trợ bởi các kiến thức về Phong thủy.

Xem Phong thủy nội thất cho người sinh năm 1960 Canh Tý
Xem Phong thủy nội thất cho người sinh năm 1960 Canh Tý

Những đặc điểm của tuổi Canh Tý – 1960

– Năm sinh dương lịch: 1960

– Năm sinh âm lịch: Canh Tý

– Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Bích thượng thổ (Đất trên vách)

Đa phần, người thuộc tuổi Tý đều có tư duy rất sắc sảo và nhạy bén, khôn ngoan và thông minh. Trước những hiểm nguy hay khó khăn trong cuộc sống, người tuổi Tý thường rất dễ dàng vượt qua vì họ đã có tâm lý chuẩn bị trước. Ngoài ra, người tuổi này có biệt tài ăn nói nên dễ kết giao và tạo ra sức ảnh hưởng trong cộng đồng.

– Những hướng tốt cho việc xây nhà của người tuổi Canh Tý

 • Hướng Bắc
 • Hướng Đông
 • Hướng Nam
 • Hướng Đông Nam

– Những hướng xấu mà tuổi Canh Tý không nên xây nhà

 • Tây Bắc
 • Tây Nam
 • Tây
 • Đông Bắc

Cách thiết kế nội thất theo Phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Tý

Để có nguồn sinh khí vượng trong nhà, công việc thăng tiến, sức khỏe dồi dào… gia chủ tuổi Canh Tý cần lưu ý những điều sau trong Phong thủy thiết kế nội thất:

 • Thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách của tuổi 1960 nên đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào bởi đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong ngôi nhà.

Bố cục có thể như sau: Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là Phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, nghĩa là phòng khách tại vị trí sau cùng của ngôi nhà sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị xuống dốc.

Về màu sắc, theo Phong thủy về nội thất thì gia chủ tuổi Canh Tý có mệnh là Thổ, Màu sắc của Thổ có màu vàng, màu nâu. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ chính là màu đỏ và các màu phát sinh của nó như màu tím và hồng. Gia chủ có thể sử dụng những gam màu này là màu chính trong trang trí nội thất phòng khách.

 • Thiết kế nội thất phòng bếp

Phong thủy phòng bếp rất quan trọng bởi mọi bệnh tật đều ở nơi đây mà ra. Theo quan niệm “Tọa hung hướng cát” thì tọa đặt bếp cho tuổi 1960 là ở hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát); Đông bắc (Tuyệt mệnh)và đặt bếp nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

Thiết kế nội thất phong bếp

Đối với những thiết bị trong phòng bếp như chậu rửa, tủ lạnh, gia chủ không được đặt bếp nấu ngay cạnh bởi đó là điều kiêng kỵ trong Phong thủy nội thất.

Các màu sắc hợp với gia chủ tuổi Canh Tý khi thiết kế nội thất trong bếp là màu đỏ sậm (hỏa) hoặc màu vàng (thổ).

 • Thiết kế nội thất phòng ngủ

Một nguyên tắc quan trọng trong thiết kế phòng ngủ theo Phong thủy đó chính là gia chủ phải chọn phương vị tốt để kê giường. Các hướng tốt thuận lời cho tài lộc, may mắn của người sinh năm 1960 là hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Ngoài ra, trong phòng ngủ thường có tủ quần áo, gia chủ nên kê tủ ở những hướng xấu để trấn áp những điều không may có thể xảy đến cho gia đình. Hướng đó là: hướng Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh.

Những màu sắc có thể sử dụng trong nội thất phòng ngủ theo Phong thủy thiết kế nội thất của người tuổi Canh Tý là màu hồng, đỏ hoặc các màu vàng, màu đất. Màu này có thể sửa dụng cho rèm cửa hoặc màu sơn.

Trên đây là những kiến thức về Xem Phong thủy nội thất cho người sinh năm 1960 Canh Tý. Mong rằng những kiến thức trên là hữu ích đối với ban. Bạn có thể quay lại tìm hiểu thêm bài viết về phong thủy nhà ở, phong thủy xây dựng trong Danh mục “Xây dựng“ của chúng tôi. Đừng ngại like,share bài viết này tới cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy có ích.

Quay trở lại trang chủ để đón đọc thêm nhưng thông tin mới – click tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here