Các phương pháp in 3D trên vải phổ biến hiện nay bạn nên biết

0
1683

Ngày nay nhu cầu của người tiêu dùng quần áo không chỉ để mặc mà nó còn mang tính thẩm mỹ và thời trang. Bất kì ai trong chúng ta đều muốn được mặc những bộ quần áo khá đẹp mắt với những hình ảnh in 3D khá thời trang trên vải. In 3D giúp mang đến cho bạn những bộ quần áo sinh động và thời trang hơn. Bạn muốn biết về công nghệ in này như nào hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp in 3D trên vải phổ biến nhất hiện nay để có cái nhìn sâu sắc hơn.

Nội Dung

Tìm hiểu về công nghệ in 3D trên vải

Nhắc đến công nghệ in vải 3d thì chắc hẳn bạn cũng đã từng được nghe đến. Bởi hiện nay hầu như các công nghệ xem phim 3D, phim 3D, tranh 3D… thì ai cũng đều biết đến và đã xuất hiện khá lâu ở nước ta. Và đến bây giờ là công nghệ in 3D xuất hiện những năm gần đây để mang lại những sản phẩm cực phẩm cho người tiêu dùng. Đây chính là đỉnh cao của công nghệ in 3D trên vải hiện đại ngày nay.

>>>> Xem thêm chi tiết các sản phẩm:

in 3d tren vai
Công nghệ in 3D trên tấm vải khá phổ biến và nhiều người sử dụng hiện nay

Chính bởi mà công nghệ in 3D này cũng khá hot và đang là cơn sốt trong ngành thời trang. Những mẫu quần áo in theo công nghệ hiện đại này mang đến cho bạn những sản phẩm vô cùng mới mẻ và độc lạ chắc chắn bạn sẽ khó lòng bỏ qua.

Bạn muốn có những mẫu áo thời trang mang phong cách mới lạ thì nên sử dụng công nghệ in 3D này. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng khi nhận được những mẫu sản phẩm sử dụng công nghệ in 3D hiện đại này In kỹ thuật số.

Các phương pháp in 3D trên vải phổ biến nhất hiện nay bạn nên biết

Để tạo ra những sản phẩm thời trang độc lạ theo công nghệ in 3D thì đều có những phương pháp vô cùng hiện đại. Dưới đây là các phương pháp in 3D trên vải mà chúng ta thường hay áp dụng để in trên vải. Đó là:

Phương pháp in ép chuyển nhiệt

Phương pháp in ép chuyển nhiệt được hiểu đơn giản là in lụa máy và in thủ công. Với các hình thức này thợ sẽ sử dụng máy cơ khí công nghệ cao để khi in trên tất cả các loại vải. Sản phẩm hình in sẽ đạt độ chính xác gần với khuôn mẫu đã lập trình lên. Và hình in rất đa dạng do vậy bạn có thể lựa chọn bất kỳ hình ảnh nào mình muốn và đặt theo yêu cầu.

in 3d tren vai
Mẫu sản phẩm sử dụng phương pháp in ép chuyển nhiệt 3D trên áo

Phương pháp thứ 2 đó là in chuyển nhiệt. Hình thức này sẽ in vi tính lên giấy chuyên dụng. Thông thường sẽ sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt trên vải poly trắng, vải thun hoặc các loại vải áo tối màu in vải kỹ thuật số. Bởi như vậy thì khi sử dụng mực chuyên dụng mới bám vào áo tốt hơn và hình in sẽ sáng, rõ nét hơn.

in 3d tren vai
Công nghệ in chuyển nhiệt mang đến những hình ảnh sáng và rõ nét

Trên đây là các phương pháp in 3D được sử dụng trên vải hiện đại mà bạn nên biết. Ngoài ra còn hình thức kỹ thuật in lụa nhưng đây là cách thủ công cho nên ít người áp dụng. Phương pháp này khá bình dân, dễ làm và ít chi phí nhưng chất lượng ảnh không được đảm bảo tốt như in chuyển nhiệt và in ép chuyển nhiệt.

Nếu bạn đang có nhu cầu in 3D trên vải nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về từng hình thức để có cái nhìn cụ thể hơn. Và từ đó lựa chọn được phương pháp phù hợp và đáp ứng theo đúng yêu cầu bạn mong muốn khi nhận được những sản phẩm in 3D trên chính quần áo của mình.