Cách khắc phục hiện tượng còn bọt xà phòng sau khi giặt của máy giặt cửa ngang

0
15191

Sau khi giặt quần áo bạn thấy ở quần áo vẫn còn bột xà phòng dính vào và bạn không biết phải làm sao? Đây là vấn đề mà có khá nhiều chị em phụ nữ gặp phải đặc biệt khi sử dụng máy giặt cửa ngang. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục hiện tượng còn bọt xà phòng sau khi giặt của máy giặt cửa ngang? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau:

cach-khac-phuc-hien-tuong-con-bot-xa-phong-sau-khi-giat-cua-may-giat-cua-ngang1
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng còn bọt xà phòng sau khi giặt ở máy giặt cửa ngang

Nội Dung

Nguyên nhân gây ra  hiện tượng còn bọt xà phòng sau khi giặt

Để có thể xử lý và khắc phục được hiện tượng này thì trước hết ta cần phải tìm hiểu được nguyên nhân gây ra hiện tượng này như thế nào để từ đó có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện tượng này gây ra được cho là một số nguyên nhân dưới đây:

  • Bột giặt không phù hợp: Việc sử dụng máy giặt không phù hợp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khi giặt. Nếu bột giặt bạn cho nhiều quá máy giặt sẽ không xả hết được lượng bọt nên khi giặt xong quần áo vẫn còn bọt xà phòng ( thống thường máy chỉ xả 2 lần rồi vắt)
  • Chọn lượng nước giặt thấp : máy giặt cửa ngang thông thường có chế độ chọn mức nước để giặt từ 14 lít đến 66 lít cho bạn lựa chọn. Nếu bạn lựa chọn mực nước quá ít so với lượng quần áo thì sẽ không đủ để làm sạch xà phòng.
  • Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên : một trong những nguyên nhân được cho là còn bột xà phòng sau khi giặt đó chính là việc bạn không thường xuyên vệ sinh lồng giặt thường xuyên, để lồng giặt bẩn tích tụ những vết cặn vì thế mà bọt xà phòng không thể thoát ra được.
cach-khac-phuc-hien-tuong-con-bot-xa-phong-sau-khi-giat-cua-may-giat-cua-ngang2
Lồng giặt bẩn cũng dẫn đến hiện tượng còn bọt xà phòng sau khi giặt

Cách khắc phục hiện tượng còn bọt xà phòng sau khi giặt của máy giặt loại cửa ngang

Để khắc phục được hiện tượng còn bọt xà phòng thì cần phải đi từ những nguyên nhân nếu. Nếu trường hợp bạn cho quá nhiều bột giặt thì bạn cần hạn chế lại sao cho phù hợp với lượng quần áo. Còn đối với trường hợp lượng nước giặt thấp thì bạn nên để lượng nước giặt nhiều hơn chút, tốt nhất là nên để máy tự chọn lượng nước như vậy sẽ tránh được hiện tượng có nhiều bọt xà phòng.

Trong trường hợp nguyên nhân là do việc vệ sinh lồng giặt thì bạn cần phải vệ sinh theo định kỳ vừa giúp giặt quần áo được sạch, lại còn giúp máy tăng thêm tuổi thọ. Việc vệ sinh máy bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau nhưng được dùng phổ biến nhất đó chính là sử dụng dấm chua. Bạn bật nước ở chế độ nước nóng rồi cho dấm vào ngâm máy khoảng 1 giờ đồng hồ để dấm chua tẩy sạch những vết bẩn của lồng giặt. Sau đó bật giặt như bình thường và sau khi giặt xong lấy khăn bông sạch lau lại.

Ngoài ra thì hiện tượng này có thể do một số nguyên nhân lỗi kĩ thuật của máy. Tốt nhất nếu không phải do 3 nguyên nhân trên thì bạn hãy gọi điện cho đơn vị sửa chữa đến để họ khắc phục sự cố giúp bạn.

Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích nhất. Bạn có nhu cầu sửa chữa máy giặt hay đồ điện lạnh hãy liên hệ với điện lạnh Đức Hưng, với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0938.923.388 hoặc truy cập vào trang web của chúng tôi https://suadienlanhhanoi.com.vn/ để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt tốt nhất

>>>> Trang chủ