Cách làm ruột gối – ruột chăn trắng tinh như mới

0
1388

Bất kể một chiếc gối hay một chiếc chăn nào dù có trắng sạch đến đâu, qua một thời gian sử dụng lâu thì nó sẽ vẫn ngả vàng đi một mức độ nào đó và giảm đi độ êm ái. Và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điều đó nhưng chủ yếu vẫn là do mồ hôi của bạn và những thành viên trong gia đình bạn. Vậy làm sao để giữ được ruột gối – ruột chăn luôn trắng sạch và bền màu nhất có thể? Hãy cùng chúng tôi tìm ra bí quyết nhé!

Tùy vào từng loại chất liệu của vỏ gối và vỏ chăn mà bạn đang sử dụng thì mồ hôi có thể thẩm thấu qua lớp vải đó nhiều hay ít. Khi một vết bẩn mà bị dính và thấm xuống mà không được xử lý luôn thì nó sẽ trở nên rất khó khăn trong việc làm sạch nó. Thông thường thì vỏ gối cần được làm sạch 1 lần mỗi tháng, trừ những trường hợp bị dính bẩn thì bạn cần phải giặt ngay lúc đó để tránh việc vết bẩn bám chặt và khó xử lý.

Nội Dung

1. Giặt máy

Những thứ bạn cần phải chuẩn bị rất đơn giản như sau:

+ 1 cốc bột giặt

+ 1 cốc thuốc tẩy có clo

+ 1 cốc nước rửa bát

+ 1 cốc bột hàn the

+ Nước nóng (ấm)

Việc đầu tiên là bạn cho ruột gối hoặc ruột chăn vào máy giặt để chuẩn bị tiến hành giặt. Lưu ý đối với giặt ruột gối bạn nên cho 2 cái giặt một lúc để tăng thêm phần cọ xát vết bẩn và giúp cho máy giặt được cân bằng.

Làm sạch chăn gối

Làm sạch ruột gối – ruột chăn đơn giản

Bước thứ hai, bạn đổ hỗn hợp đã chuẩn bị trên vào hộp đựng bột giặt và chọn chế độ giặt bằng nước ấm cho máy giặt.

Khi máy giặt bước sang lần giặt xả nước thứ hai bạn nên ấn nút dừng lại và sau đó đổi ngược chiều đối với ruột gối để đảm bảo rằng cả hai mặt gối đều được sạch sẽ. Sau đó cài đặt chế độ sấy khô cho máy giặt để sấy khô luôn ruột gối và ruột chăn giúp bạn dễ dàng trong việc phơi và vận chuyển ra ngoài.

Việc cuối cùng là bạn chỉ cần mang nó ra phơi trời nắng cho khô và sạch sẽ thôi. Vậy là bạn đã có ruột chăn và ruột gối sạch tinh tươm như mới.

Sản phẩm tham khảo: Everon giảm giá | Chăn ga gối đệm Everon

2. Giặt tay

Đối với giặt bằng tay thì bạn chỉ cần hòa hỗn hợp này vào nướng ấm sau đó cho ruột gối hay ruột chăn vào đó cho ngấm nước đều khoảng 5 phút. Sau khi các vết bẩn đã được làm bở, bạn chỉ cần chà nhẹ xà bông lên, bóp nhẹ lên là bụi bẩn có thể trôi nhanh một cách nhẹ nhàng. Việc còn lại đơn giản chỉ là xả nhiều lần với nước sạch để trôi hết xà phòng đi và sau đó ngâm với dầu xả thật thơm mát cho gối và chăn của mình rồi.

Việc cuối cùng bạn phải làm là vắt và mang đống ruột chăn, gối đi phơi dưới nắng cho khô ráo. Nếu ruột gối, chăn lông vũ hoặc bông tổng hợp thì việc bạn giặt, giũ nhiều lần có thể làm giảm độ mềm của gối do đó bạn chỉ cần giặt khoảng 1-2 lần 1 năm là được.

3. Chọn cho mình loại ruột gối – ruột chăn tốt và bền

Ruột chăn – ruột gối Everon hiện đang là dòng sản phẩm có thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều. Hiện tại, chăn ga gối đệm sông Hồng đang ra mắt rất nhiều sản phẩm mới cả về chất lượng và thiết kế bắt mắt bắt kịp với thời đại và nhu cầu thị trường như hiện nay.

Kích thước Loại dầy (standard) Loại mỏng (classic) Xuất khẩu
160×200 640,000 590,000 1,240,000
180×200 710,000 650,000 1,320,000
200×220  835,000 770,000 1,590,000

 

 

Tham khảo bảng giá ruột chăn bông Everon

Dưới đây là một số thông tin về các loại ga trải giường tại danh mục Thời trang . Ngoài những lĩnh vực khác có thể xem thêm các thông tin về thời trang tại: thongtinsohoa.com