Hỏi đáp: Có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không?

0
1345

Máy giặt là công cụ giải phóng sức lao động vĩ đại. Đặc biệt, đối với phụ nữ, máy giặt là người bạn thân thiết. Tuy nhiên, nhiều người còn khá mù mờ về máy giặt và cách sử dụng chúng như thế nào cho bền. Liệu có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không? Cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi này.

Nội Dung

Có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không?

Hầu hết, người tiêu dùng khi mua máy giặt ai cũng biết đến trọng lượng tối đa mà máy có thể giặt được sửa máy giặt tại nhà. Điều này được in kĩ và chi tiết trên máy giặt nên hầu hết người tiêu dùng ít khi mắc phải sai lầm giặt quá số lượng quần áo dẫn đến hỏng máy giặt.

Hỏi đáp: Có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không?
Không nên giặt 1 thứ trong máy giặt

Tuy nhiên, hiện nay chưa thấy loại máy giặt nào quy định khối lượng tối thiểu được giặt trong máy giặt sửa máy giặt electrolux. Vì thế, nhiều người tiêu dùng tin rằng giặt ít quần áo sẽ khiến… quần áo sạch hơn. Nhiều người vẫn không ngừng thắc mắc có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không? Tuy nhiên, đây là quan niệm tương đối sai lầm.

Có 2 lí do khiến bạn phải suy nghĩ lại ngay về việc giặt quá ít quần áo cho 1 lần sử dụng máy giặt:

Thứ nhất là tốn điện, tốn nước. Bạn giặt 1 cái áo cân nặng 200gr hay giặt tới khối lượng tối đa của máy thì lượng nước vẫn tiêu tốn gần như nhau. Dù phần lớn máy giặt đều quy định mức nước tương ứng với số quần áo cần giặt nhưng sự chênh lệch này là không đáng kể. Tương tự như vậy với năng lượng điện, dù giặt 1 thứ hay nhiều thứ, máy cũng tiêu tốn lượng điện năng như nhau.

Thứ hai, khi chỉ giặt 1 thứ trong máy, thứ đó sẽ lệch về một bên, khi máy quay sẽ không cân đối, máy giặt bị lệch về một phía, gây nên sự lệch tâm máy khiến máy rung lắc mạnh trong quá trình giặt và vắt.

Với 2 lí do trên đây, chắc chắn đã trả lời được câu hỏi của người tiêu dùng có nên giặt một thứ trong máy giặt không?

Những thói quen dễ làm hỏng máy giặt

Một số thói quen sau đây sẽ làm máy giặt của gia đình bạn nhanh chóng phải tìm đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa điện lạnh. Hãy ghi nhớ để máy giặt được bền và trở thành người bạn tin cậy trong gia đình sửa máy giặt electrolux tại nhà.

– Nên giặt đúng trọng lượng cho phép, hoặc giặt ít hơn một chút. Không giặt quá trọng lượng tối đa mà máy đã quy định.

– Để quên đồ vật kim loại trong quần áo và trong máy.

– Máy giặt đặt ở nơi ẩm ướt hoặc nhận được quá nhiều ánh sáng trực tiếp.

Hỏi đáp: Có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không?
Không nên để máy giặt ở nơi ẩm ướt

– Mở nắp đột ngột khi máy giặt đang làm việc.

– Sử dụng loại bột giặt không dành riêng cho máy giặt.

– Giặt sai quy trình sử dụng của máy.

– Bắt máy làm việc trong thời gian dài.

– Máy giặt bị kê lệch gây nên tiếng kêu lớn và lệch tâm.

– Chọn mực nước không theo chỉ dẫn của máy.

– Cắm điện máy giặt ngay cả khi không sử dụng.

Chỉ cần lưu ý kĩ những điều trên đây, máy giặt sẽ rất bền, ít hỏng hóc, ít phải bảo dưỡng. Ngoài ra, nên thường xuyên sử dụng chế độ làm sạch của máy để loại bỏ những cặn bẩn trong lồng giặt. Nơi đây có thể là ổ vi khuẩn, có thể bị cặn, làm tắc…

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách sử dụng máy giặt, vui lòng liên hệ http://suadienlanhhanoi.com.vn/ để được giải đáp nhanh và chính xác nhất. Nếu máy giặt của bạn có hư hỏng, nhanh chóng gọi ngay Hotline  0243.688.5696 | 0938.92.33.88 hoặc đến địa chỉ số 6 Chùa Bộc – Hà Nội để được kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng, tiết kiệm.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Về trang chủ