Sửa máy giặt Electrolux không thoát nước đơn giản tại nhà

0
3203

Máy giặt Electrolux nhà bạn không thoát nước, đấy là một trong những tình trạng hư hỏng thường gặp khi sử dụng máy giặt. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới máy giặt Electrolux không thoát nước và cách sửa máy giặt Electrolux không thoát nước như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nội Dung

Nguyên nhân máy giặt electrolux không thoát nước

Sửa máy giặt Electrolux không thoát nước đơn giản tại nhà
Nguyên nhân máy giặt không thoát nước

Máy giặt không thoát nước có rất nhiều nguyên nhân, dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất:

Do tắc nghẽn đường ống xả nước

Có rất nhiều trường hợp khi thợ sửa máy giặt phát hiện nguyên nhân chính là do nghẽn ống xả gây ra, vì thế mà khi bạn gọi điện đến cho thợ sửa thì bạn có thể tự kiểm tra xem ống xả có bị tắc nghẽn hay không. Nếu như ống xả bị tắc nghẽn thì bạn có thể tự sửa tại nhà hoặc có thể tự mình thay ống xả mới cho máy giặt.

Do đóng nắp máy giặt không chặt

Khi mà nắp máy giặt chưa được đóng hoàn toàn, quy trình giặt máy của bạn sẽ bị ngừng lại và phát tín hiệu ngừng giặt bởi vì chúng ta sẽ đi vào quy trình xả và vắt khi mà nắp máy giặt được đóng hoàn toàn để đảm bảo an toàn.

Nắp máy giặt có thể bị kẹt hoặc là đóng chưa kín vì thế mà bạn nên kiểm tra kỹ càng, hãy đóng chặt nắp và tiếp tục quy trình giặt của mình.

Do hư dây curoa

Khi bạn gặp lỗi này thì bạn không thể tự sửa máy giặt được mà cần phải có sự hỗ trợ của những người thợ chuyên nghiệp để có thể khắc phục tình trạng máy giặt nhà bạn.

Cách sửa máy giặt Electrolux không thoát nước đơn giản

Sửa máy giặt Electrolux không thoát nước đơn giản tại nhà
Sửa máy giặt electrolux không thoát nước

Đối với lỗi Ống xả nước

Bạn nên tiến hành kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt cũng như đường ống cống dùng cho máy giặt. Nếu như bạn phát hiện ra có sự tắc nghẽn ở đây, thì bắt buộc bạn phải tháo đường ống thoát nước ra để xử lý.

Bạn nên lắp lại ống thoát nước và sửa lại ống cống để đảm bảo không có sự gấp khúc tránh tình trạng bị tắc nghẽn do vật hay rác lâu ngày bị tích tụ bên trong.

Đối với lỗi máy bơm gặp trục trặc

Sửa máy giặt Electrolux không thoát nước do máy bơm gặp trục trặc. Lỗi này xảy ra bạn sẽ dễ dàng phát hiện bởi khi đó máy giặt sẽ báo lỗi F9 E1. Bạn hãy đọc kỹ lỗi trên trong tài liệu hướng dẫn. Nếu như hướng dẫn nói rằng máy bơm nước máy giặt của bạn cần phải thay thế thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc là tham khảo ý kiến những người hiểu biết để khắc phục vấn đề kịp thời.

Kiểm tra lại sau khi sửa

Sau khi đã khắc phục được lỗi liên quan đến tắc nghẽn đường ống, bạn có thể thử lại bằng cách đổ ít nước và bật chế độ xả hoặc là vắt để kiểm tra xem máy giặt đã hoạt động bình thường trở lại hay chưa, nếu như sau khi thử máy thoát hết nước nghĩa là bạn đã sửa thành công, nếu không thì cần tiếp tục sử dụng cách tiếp theo.

Thường xuyên vệ sinh bên trong máy giặt

Thông thường thì máy bơm nước hay được đặt ở bên trong phía dưới cửa xả. Hãy tháo nó ra và khi đó bạn sẽ thấy có một miếng nhựa hình bầu dục nằm ở giữa, bạn tháo miếng nhựa này bằng cách xoay ngược chiều kim đồng. Sau khi tháo xong bạn hãy lấy rác bẩn bám ở bên trong máy bơm, sau đó tiếp tục lắp lại miếng nhựa như cũ  cho đến khi nó hoàn toàn chắc chắn.

Với tình trạng máy giặt không thoát nước bạn không nên quá lo lắng bởi những lỗi này dễ khắc phục mà không tốn kém chi phí. Hãy đến với khi bạn gặp sự cố về máy giặt, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua website: suadienlanhhanoi.com.vn hoặc hotline: 0938 92 33 88 để được sửa chữa nhanh chóng nhé.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn biết được nguyên nhân máy giặt vắt không hết nước để từ đó có biện pháp sửa chữa tại nhà giúp tiết kiệm chi phí nhé.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Bật mí nguyên nhân máy giặt kêu tít tít không chạy

Bấm vào đây để về trang chủ