Các bước để giúp cho người mới kinh doanh sơn

0
224

Sơn là môt loại vật liệu xây dựng không thể thiếu trong bất kì công trình xây dựng nào. Dù là lớn hay nhỏ đều cần có sơn để bạn có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Chính nhờ điều đó, kinh doanh sơn đã trở thành một lĩnh vực khá phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. Làm thế nào để có thể mở và kinh doanh có hiệu quả? Hãy cùng tham khảo thêm kinh nghiệm cho người bắt đầu kinh doanh sản phẩm sơn với Hãng Sơn Á Châu trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Bước 1: Chuẩn bị các nguồn lực để kinh doanh sơn

Để bạn có được việc kinh doanh diễn ra thuận lợi thì không thể thiếu các nguồn lực bao gồm: tài chính, nhân sự và cả mặt bằng kinh doanh.

– Về tài chính: Tiềm lực tài chính của bạn sẽ quyết định đến quy mô kinh doanh và cả các hình thức kinh doanh của bạn. Để kinh doanh sơn thì bạn cần chuẩn bị tiềm lực tài chính tốt để đảm bảo việc nhập hàng, xoay vòng vốn trong suốt cả quá trình hoạt động về sau.

– Về mặt bằng: Một mặt bằng để kinh doanh đẹp thì sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong bán hàng, nên chọn các vị trí đông người qua lại, kinh tế phát triển. Tùy vào quy mô kinh doanh, bạn hãy lựa chọn mặt bằng phù hợp.

Ví dụ như là một đại lý cấp 1 thì không thể chọn mặt bằng nhỏ, sản phẩm để lộn xộn khiến cho khách hàng khó quan sát và lựa chọn mà bạn phải chọn các mặt bằng rộng hơn, đủ để trưng bày và sắp xếp sản phẩm khoa học.

– Về nhân sự: Nhân sự có thể tận dụng nhân sự của cả gia đình nếu là đại lý nhỏ còn nếu là đại lý lớn thì nên tuyển thêm nhân viên bán hàng và kế toán. Nhân viên bán hàng tốt nhất là các người có chuyên môn, kinh nghiệm để tư vấn cho khách hàng tốt hơn và góp phần nâng cao doanh thu của cửa hàng bạn.

Các bước để giúp cho người mới kinh doanh sơn
Các bước để giúp cho người mới kinh doanh sơn

Bước 2: Lựa chọn hãng kinh doanh sơn

Sau khi bạn đã chuẩn bị được các nguồn lực cho việc kinh doanh, việc cần làm tiếp theo chính là bạn chọn loại sơn phù hợp để kinh doanh. Sản phẩm tốt chính là cốt lõi để giúp việc kinh doanh của bạn phát triển bền vững.

Có rất nhiều loại sơn trên thị trường như Mykolor, Nippon, Pushido hay là Lucky Paint,… nên để chọn được loại sơn phù hợp, bạn cần nghiên cứu kĩ các nhu cầu của khách hàng, sở thích màu sắc của họ.

Sau khi xác định được nhu cầu của khách hàng thì bạn cần tìm hãng sơn để cung cấp. Bạn cần xem xét đến các chính sách chiết khấu, bảo hành và các dịch vụ hỗ trợ để tìm được hãng sơn thích hợp nhất.

Bước 3: Lựa chọn hình thức kinh doanh sơn phù hợp

Có rất nhiều các hình thức kinh doanh bạn có thể chọn nhưng phổ biến nhất hiện nay chính là trở thành đại lý. Có hai hình thức đại lý là đại lý cấp 1 và cấp 2 để cho các người kinh doanh có thể linh động lựa chọn tùy số vốn của mình, mỗi hình thức lại có các ưu và nhược điểm riêng.

– Đại lý cấp 1:

Ưu điểm: bạn sẽ nhập hàng trực tiếp từ công ty sản xuất nên các chính sách về giá và các chương trình ưu đãi sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn.

Nhược điểm: Mỗi đại lý cấp 1 thì phải phụ trách một thị trường nhất định, yêu cầu bạn phải phát triển tốt thị trường đó. Cần có tiềm lực về vốn lớn để đảm bảo nhập hàng và phát triển thị trường.

– Đại lý cấp 2:

Ưu điểm: Đại lý cấp 2 là đại lý sẽ lấy lại hàng từ các đại lý cấp 1 và được lấy hàng theo khả năng tài chính.

Nhược điểm: Bạn không được hưởng các chiết khấu, khuyến mại trực tiếp như đại lý cấp 1 và đôi khi phải nhập với giá cao hơn, thu được lợi nhuận thấp hơn.

Trên đây là các chia sẻ về kinh nghiệm cho người mới bắt đầu kinh doanh đại lý sơn. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sẽ thành công với việc kinh doanh của mình!

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Thiết kế yên tĩnh cho phòng ngủ

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here