Thiết kế yên tĩnh cho phòng ngủ

0
1067

Phòng ngủ là một căn phòng duy nhất trong nhà dành riêng cho bạn – nơi bạn thư giãn và tận hưởng cảm giác thanh bình và yên tĩnh. Biến nó trở thành một chốn nghỉ ngơi yên tĩnh với bảng phối các lớp màu trắng và trung tính. Hãy giữ bề mặt càng gọn gàng càng tốt, và sử dụng màu sắc hạn chế để giữ cho không gian thư thái và quang đãng.

Để tạo sự tương phản tinh tế, hãy sơn nẹp ốp chân tường và các chi tiết kiến trúc bằng màu trắng để làm nổi bật chúng. Các họa tiết như kẻ tăm nhỏ màu trung tính sẫm hơn trên nền tường trắng ngà, sẽ thu hút sự chú ý và xác định được không gian. Làm căn phòng thêm ấm áp với các bề mặt có họa tiết và những đồ nội thất mềm mại, chẳng hạn như các tấm sàn sơn trắng và các lớp rèm mỏng.

Nội Dung

Những gam màu phấn xinh đẹp

Nếu bạn thích gam màu phấn mềm mại, huyền ảo hơn những sắc màu tươi sáng, hãy thử thêm đôi nét hấp dẫn cho gian bếp với một bảng màu lựa chọn kỹ càng. Dù bạn cảm thấy thoải mái hơn trong không gian ngập tràn những sắc thái trầm ấm như phấn xanh dương, phấn hồng hay cảm thấy hạnh phúc với những gam phấn ngọt ngào hơn như màu vỏ chanh, màu quả mọng và bạc hà, bí quyết cho sự tự tin về màu sắc chính là lựa chọn một bảng màu gồm hai hoặc ba màu và giữ nguyên như vậy.

Nếu bạn giảm số màu tường xuống còn hai sắc thái tương tự nhau, nhưng lại không thể lựa chọn được màu nào trong số đó, thì tại sao không thử phối chúng với nhau và tạo hiệu ứng sơn hai tông màu? Phong cách này không cần triển khai đặc biệt về mặt kiến trúc , mà được lấy cảm hứng bởi những đường gờ nằm ngang, chẳng hạn như tay vịn ở bệ tường.

Thiết kế yên tĩnh cho phòng ngủ
Thiết kế yên tĩnh cho phòng ngủ

Nét chấm phá nhỏ

Màu sắc không nhất thiết phải ở trên tường – thậm chí chỉ đơn giản là sơn chiếc tủ tường hay đồ nội thất có sẵn cũng đem lại hiệu quả tức thời với chi phí tối thiểu. Để có một vẻ cổ điển, thuần khiết, hãy sử dụng một sắc độ tương tự với tủ tường và đồ nội thất, hoặc táo bạo hơn, hãy sơn mỗi chiếc ghế một màu khác nhau. Để hoàn thiện, hãy chọn các phụ kiện có sắc độ tương tự với tường – điều này sẽ giúp tạo một bảng màu liên kết và giữ nguyên phong cách.

Phương pháp truyền thống là sơn nửa trên của căn phòng bằng màu nhạt hơn nửa dưới. Điều này giúp trần nhà có vẻ như cao hơn và sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của căn phòng. Sử dụng thước nước và bút chì để vạch một đường thẳng cách chân tường khoảng một phần ba chiều cao của tường, và đánh dấu vạch phân chia này bằng băng dính che sơn. Nên sơn màu nhạt hơn trước, như vậy nếu sơn bị rớt, có thể dễ dàng sơn đè lên khi bạn sơn nửa dưới của căn phòng. Nước sông Nile

Hãy mường tượng mình là một du khách sành điệu của thời Victoria, đang thưởng thức một chuyến du hành kì lạ dọc dòng sông Nile ở Ai Cập. Ngày nay thật khó tin, nhưng ở thời đó, mặt nước lấp lánh của sông Nile có màu lục xám nhạt mà người dân địa phương gọi là “eu de Nil”, dịch theo nghĩa đen là “nước sông Nile”. Màu xanh nhạt tinh tế này rất phổ biến vào cuối thế kỷ 19, nhất là ở thời hưng thịnh của trường phái Art Deco quyến rũ.

Màu xanh eau de Nil gợi lên hình ảnh của những buổi tối yên tĩnh xuôi thuyền trên những dòng sông kỳ diệu ở những xứ sở xa xôi. Tái tạo lại ý tưởng thơ mộng này trong ngôi nhà của bạn bằng cách phối màu xanh eau de Nil với các màu trắng kem, như trắng ngà và xanh calico, xanh phấn. Đủ nhẹ nhàng để sơn toàn bộ gian phòng, đây là màu sắc hoàn hảo tạo nên cảm giác êm đềm cho phòng ngủ, phòng khách và phòng trẻ em.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Sử dụng sơn màu cam đồng cho ngôi nhà của bạn

Quay về trang chủ