5 bước vệ sinh máy giặt electrolux cửa trước đúng cách

0
2316

Electrolux sản phẩm máy giặt khá ưu việt với những tính năng vượt trội, được ưa chuộng tại Việt Nam. Câu nói “Của bền do người” quả không sai, để sản phẩm hoạt động tốt đặc biệt là các thiết bị  máy móc phải hoạt động thường xuyên như máy giặt. Sau đây điện lạnh Đức Hưng sẽ chia sẻ 5 bước vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trước đúng cách nhé !

5 bước vệ sinh máy giặt electrolux cửa trước đúng cách
5 bước vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trước

Nội Dung

Bước 1: Vệ sinh bên ngoài thân máy giặt để tránh máy bị rỉ sét và bụi bẩn

Lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm, không được dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzine hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài sửa máy giặt hà nội.

Để vệ sinh cửa trước của máy giặt Electrolux bạn chỉ cần nhẹ nhàng mở phần nắp máy giặt ra và hãy sử dụng một khăn ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa để làm sạch bề mặt trong lẫn ngoài của cửa máy giặt. Lưu ý: nên vệ sinh thật kỹ phần gioăng cao su xung quanh máy vì ở đây vi khuẩn rất thường tập trung.

Bước 2: Vệ sinh lồng giặt và cạo cặn – bước quan trọng nhất khi vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trước

Lồng giặt máy giặt Electrolux cửa trước nói riêng và lồng máy giặt nói chung là nơi tiếp xúc nhiều nhất với quần áo cũng các chất cặn bẩn, nước, xà phòng do vậy chúng cũng là nơi dễ phát sinh ra các mầm bệnh. Việc vệ sinh chiếc máy giặt còn quan trọng hơn bao giờ hết, nó đảm bảo hiệu quả,tuổi thị và đảm bảo sức khỏe người dùng .

Bạn nên để cửa máy giặt mở càng nhiều càng tốt khi không dùng đến. Và để thật sự loại bỏ 100% vi khuẩn nấm mốc, bạn nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa (clo, javen) hoặc giấm ăn, chanh đổ vào lồng máy giặt cùng với một ít nước nóng. Hãy lau chùi với chu kì 2-3 lần/tuần để máy giặt nhà bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ nhất.

5 bước vệ sinh máy giặt electrolux cửa trước đúng cách
Bạn nên vệ sinh máy giặt với chu kì 2-3 lần/tuần

Bước 3: Vệ sinh ống nước vào để loại bỏ cáu bẩn lâu ngày

Trước khi vệ sinh cần tháo vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm và xoay nắp bơm ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi những đồ vật bẩn bị lọt vào bên trong sửa máy giặt tại cầu giấy. Cuối cùng là kiểm tra sự rò rỉ của nước sau khi lắp, đặc biệt là gioăng cao su ở nắp bơm.

Bước 4: Vệ sinh các khay chứa nước giặt và nước xả

Các hộp chứa xà phòng, nước xả vải,…cũng phải làm sạch như vậy mới có thể ngăn chặn được dòng di chuyển của vi khuẩn theo nước xuống lồng giặt. Thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng trong ngăn nhưng nếu bạn cho quá nhiều chúng sẽ bị trào ra ngoài và rửa sạch các góc hộp bằng bàn chải mềm, đảm bảo xà phòng cũ không còn đông két.

Bước 5: Vệ sinh các bộ phận lọc thoát nước

Bạn cần chú ý kiểm tra phần ống xả nước của máy giặt Electrolux thường xuyên. Bộ phận này cần được lau sạch phần tiếp xúc (khớp nối) giữa ống xả nước và máy, nếu có hiện tượng bám cặn hãy dùng khăn và lau sạch nó đi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý nếu ống xả nước đã quá cũ bạn hãy tính đến việc nên thay nó bằng một cái ống mới.

5 bước vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trước là một vài lời khuyên điện lạnh Đức Hưng gửi đến để bạn có thể tự bảo dưỡng máy giặt Electrolux cửa trước tại nhà sửa máy giặt tại thanh xuân. Nếu máy giặt của gia đình gặp trục trặc hãy gọi ngay Đức Hưng 093 89 223 88 hoặc tham khảo mọi thông tin trên website http://suadienlanhhanoi.com.vn để nhận được sự tư vấn, bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt Electrolux một hiệu quả nhất.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Hỏi đáp: Có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không?

Quay về trang chủ