Cách học tiếng Đức hiệu quả nhất bạn đã biết chưa?

0
3528

Ở bài trước, du học Halo đã chia sẻ cách đọc bảng chữ cái tiếng Đức cho người Việt. Hôm nay, chúng tôi xin gửi tới các bạn cách học tiếng Đức hiệu quả nhất. Rất mong những thông tin mà du học Halo chia sẻ sẽ hữu ích với những bạn học sinh Việt. Hãy chia sẻ ngay tới những người bạn, người thân có cùng sở thích học tiếng Đức online như bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Cách học tiếng Đức hiệu quả nhất cho bạn
Cách học tiếng Đức hiệu quả nhất cho bạn

Được đánh giá là một ngôn ngữ khó, tiếng Đức cũng có nét thú vị riêng. Nếu có cách học tiếng Đức hiệu quả, việc học của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hấp dẫn hơn. Dưới đây là hai bí quyết nền tảng giúp bạn có được cách học tiếng Đức hiệu quả nhất cho bản thân mình.

Nội Dung

1. Học nhuần nhuyễn bảng chữ cái và cách phát âm

Cũng như tiếng Việt, trước khi muốn đọc hay viết được những câu văn thì bạn phải học thuộc bảng chữ cái. Bảng chữ cái và cách phát âm của bất kì thứ ngôn ngữ nào là nền tảng quan trọng nhất mà người học phải nắm vững. Tiếng Đức không ngoại lệ. Nhưng điều đáng nói, không chỉ nhìn và ghi nhớ, bạn cần biến việc nhận thức chúng thành một phản xạ tự nhiên. Nhìn vào 1 âm trong bảng chữ cái tiếng Việt, một chữ cái trong từ tiếng Việt bạn có thể hình dung ngay ra cách đọc, cách phát âm thì trong tiếng Đức bạn cũng phải học đến mức độ vậy.

Khi học tiếng Đức, bạn luyện tập thật nhuần nhuyễn chứ không đơn thuần là nhớ và viết được các âm tiết. Để có thể làm được việc đó, không có cách nào khác là bạn cần thực hành, viết, đọc các chữ cái rất nhiều lần, trong một khoảng thời gian liên tục. Bạn cũng có thể lên youtube xem những video những giáo viên người Việt dạy tiếng Đức để tích lũy thêm kinh nghiệm. Bạn cũng nên mua những quyển vở tập tô tiếng Đức để luyện viết thêm cho quen tay.

Khi đã nắm chắc bảng chữ cái, việc học tiếng Đức của bạn chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Lớp 1 bạn học tiếng Việt như nào thì giờ đây bạn làm quen với tiếng Đức y như vậy.

“Có công mài sắt có ngày nên kim.” – Tục ngữ dân gian

2. Nghe tiếng Đức

Phát âm luôn là một phần khó với người Việt khi học ngoại ngữ. Từ trước đến nay, phương pháp học ngoại ngữ của chúng ta luôn đi ngược tự nhiên đó là viết, đọc trước và nghe, nói sau. Việc đó dẫn đến sự mất hiệu quả và tính ứng dụng khi học.

Để không mắc những sai lầm như vậy, khi học tiếng Đức bạn phải tích cực luyện nghe. Bạn sẽ cải thiện được khả năng nhận thức và dần làm quen với cách phát âm, ngữ điệu trong từng từ, từng câu. Nhờ vậy bạn sẽ nói chuẩn hơn và học một cách hiệu quả hơn.

Tất cả các chường trình ca nhạc, radio, show truyền hình, phim ảnh…hãy xem nếu bạn có hứng thú với chúng. Nhưng hãy chú ý, bạn phải duy trì thói quen đó trong một khoảng thời gian đủ dài, liên tục khoảng 2 – 3 tháng và 1-3 giờ mỗi ngày thì mới đạt được hiệu quả. Đó là khoảng thời gian, cường độ thích hợp để não bộ ghi nhận, ghi nhớ thông tin.

Trên đây là 2 bí quyết nền tảng giúp bạn có cách học tiếng Đức hiệu quả. Chúc bạn luôn vui vẻ khi học thứ ngôn ngữ này!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về cách học tiếng Đức cũng như các chương trình tuyển sinh du học Đức 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://thongtinsohoa.com về cách học tiếng Đức hiệu quả nhất sẽ hữu ích với các bạn yêu thích ngôn ngữ Đức.

Bài viết được gắn thẻ:

  • cách học tiếng Đức hiệu quả nhất
  • cách học tiếng đức hiệu quả
  • cach hoc tieng duc hieu qua nhat
  • cach hoc tieng duc hieu qua