Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ hay chồng?

0
6278

Việc sơn nhà rất quan trọng  và bất kỳ ai cũng đều chú tâm vào công đoạn hoàn thiện này. Từ chọn màu sơn nhà như nào cho hợp phong thủy, đến chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ hay chồng cũng được rất nhiều người đưa ra. Bạn có cùng chung thắc mắc này không? Nếu có, hãy tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé!
Xem bài : Hãng Sơn nào tốt ?

Nội Dung

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ hay chồng?

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ hay chồng?
Chọn màu sơn theo tuổi chồng hay vợ?

Từ xưa đã có câu, đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Qua câu nói này, bạn đã hiểu được phần nào tầm quan trọng của người đàn ông trong việc xây dựng và kiến thiết nhà cửa phải không?

Vậy, chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ hay chồng? Theo các chuyên gia phong thủy, thì chọn màu sắc nhà ở không quá phụ thuộc vào tuổi chồng hay tuổi vợ, cốt lõi là màu sắc đó có hợp với cung mệnh, đặc điểm khí hậu hay hướng nhà mà thôi.

Màu sắc mà bạn sơn nhà, không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của nhiều người hơn. Ngoài ra, nếu bạn chọn được màu sơn đúng với phong thủy của bản thân thì còn giúp sinh vượng khí, may mắn cho bạn và cả gia đình nữa.

Rất nhiều gia đình thường lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi người chồng và những thành viên trong gia đình không thoải mái với màu sơn đó. Một lưu ý nho nhỏ mà bạn cũng nên chú ý nhé, các thành viên trong gia đình cũng không cần quá lo lắng, nếu như màu sắc mà người chồng, người cha mình hợp phong thủy lại không phải màu yêu thích của mình.

Chỉ cần xem màu sơn nhà theo tuổi người chồng ở phòng khách hay những vị trí mặt tiền mà thôi, còn các khu vực khác thì có thể lựa chọn màu sắc theo theo ý của từng thành viên trong gia đình.

Những tuyệt chiêu vàng giúp bạn chọn màu sơn hợp phong thủy.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ hay chồng?
Kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn màu sơn hợp phong thủy.

Chọn màu sơn phù hợp với mệnh

Đây là một trong những yếu tố bắt buộc, mà ai khi sơn nhà cũng đều phải đặc biệt quan tâm. Ai sinh ra cũng có một cung mệnh khác nhau, do đó theo thuyết ngũ hành, mỗi cung mệnh này cũng sẽ có một màu sắc đại diện phù hợp với mình.

  • Đối với mệnh Kim: Sẽ thích hợp với những màu trắng và màu vàng nhạt.
  • Đối với mệnh Mộc: Màu xanh lá sẽ là màu may mắn cho gia chủ.
  • Đối với mệnh Thủy: Màu xanh nước biển, tím và đen sẽ là màu sắc mà những người mệnh Thủy nên lựa chọn để có thêm nhiều vượng khí tốt.
  • Đối với mệnh Hỏa: Màu đỏ sẽ là màu tương sinh của những người mệnh Hỏa.
  • Đối với mệnh Thổ: Một ngôi nhà được sơn màu nâu hoặc vàng đất sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho những ai mang mệnh Thổ đó. Với hai màu sắc này, sẽ giúp cho người mệnh Thổ hóa giải những điều không may mắn, tốt đẹp đến với gia đình của mình.

Chọn màu sơn theo đặc điểm khí hậu

Mỗi hướng nhà sẽ có một khí hậu khác nhau. Nếu như nhà hướng Nam sẽ có khí hậu mát mẻ quanh năm, nhà hướng bắc sẽ thường xuyên hứng chịu những luồng không khí lạnh, còn nhà hướng tây sẽ chịu khí nóng của bức xạ mặt trời. Bạn nên dựa theo những đặc điểm khí hậu khu vực xây nhà để lựa chọn màu sơn thích hợp.

Chọn màu sơn nhà theo hướng

Rất nhiều người chủ quan và bỏ qua việc chọn màu sơn nhà theo hướng. Mỗi một hướng nhà sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn biết kết hợp yếu tố này khi chọn màu sơn, thì kết quả đem lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ đó.

Với hướng đông, bạn nên chọn màu xanh lá cây để thu hút nhựa sống tràn đầy, tiền bạc được luân chuyển thuận lợi. Màu hồng phớt, trắng hay trắng sữa sẽ khá thích hợp để sơn nhà hướng tây để tăng thêm cảm giác dễ chịu, hòa hợp với các thành viên trong gia đình. Hướng nam thì nên chọn màu đỏ và hồng, còn với hướng bắc thì màu xanh dương hay màu ghi sẽ là những lựa chọn ưu tiên đó.

Bài viết này đã giúp bạn có câu trả lời, chọn màu sơn nhà theo tuổi chồng hay vợ rồi chứ? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ website: http://hangsonachau.com/ để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Các hãng sơn nhà nổi tiếng tại việt nam

>>>> thongtinsohoa.com