Đi du học ngành Y tại Hàn Quốc

2
2821

Bạn mơ ước làm Bác sĩ? Bạn muốn sau này trở thành một dược sĩ danh tiếng? Bạn muốn theo đuổi ước mơ của mình? Nhưng bạn còn băn khoăn không biết nên du học ngành y khoa ở đâu tốt? Cơ hội việc làm khi đi du học Hàn Quốc ngành y như thế nào?

Đi du học Hàn Quốc ngành y với cơ hội việc làm lý tưởng
Đi du học Hàn Quốc ngành y với cơ hội việc làm lý tưởng

Xã hội ngày một phát triển nhu cầu về chất lượng cuộc sống của con người cũng tăng theo. Đặc biệt là vấn đề sức khoẻ con người. Vì thế mà nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng tăng. Chính vì thế, việc du học ngành y không bao giờ là lỗi thời. Nhưng học ở đâu để sau này bạn có thể phát triển tốt nhất? Đó không phải là câu hỏi dễ trả lời. Bạn hãy thử nghĩ đến việc đi du học Hàn Quốc ngành y xem sao?

Nhưng vì sao bạn phải du học ngành y tại Hàn Quốc mà không phải là quốc gia nào khác? Điều gì khiến đất nước này thu hút được nhiều sinh viên du học y tới vậy? Hãy thử tham khảo một số chia sẻ dười đây của du học Hàn Quốc Halo nhé.

Nội Dung

Tại sao phải đi du học ngành y ở Hàn Quốc?

1. Chất lượng đào tạo ngành y ở Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc liên tục được công nhận trên toàn thế giới. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhất ở châu Á. Đào tạo về y khoa chính là một trong số những mũi nhọn trong công tác đào tạo của Hàn. Đội ngũ giảng viên bao gồm các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc sẽ trực tiếp giảng dạy hướng dẫn các bạn kết hợp với cơ sở vật chất, các trang thiết bị chuyên dụng hiện đại, tối ưu sẽ đảm bảo cho việc kết hợp lý thuyết và thực hành cho sinh viên.

Y học là một lĩnh vực vô cùng khó nhằn và nó đòi hỏi yêu cầu rất cao với người học. Vì thế mà tỉ lệ cạnh tranh để du học ngành y tại Hàn Quốc, cũng giống tại Việt Nam là rất cao. Chỉ có khoảng 1% sinh viên xuất sắc nhất mời được theo học Y tại các trường đại học nổi tiếng. Với sự kết hợp những phương thức, tiến bộ y học của phương tây với những bài thuốc gia truyền của y học phương Đông. Là một trong những nét đặc sắc của việc đào tạo y khoa tại Hàn Quốc.

Còn nếu như có đam mê với hoá sinh và dược thì du học Hàn Quốc ngành y cũng là một trong những lựa chọn sáng suốt cho bạn đấy.

2. Du học Hàn Quốc ngành y – Được chính phủ Hàn đặc biệt chú ý

Ngoài ra, dược sĩ cũng là một sự lựa chọn tốt mà bạn có thể theo học khi đi du học Hàn Quốc ngành y. Đầu tư vào dược luôn đem lại lợi nhuận tốt. Vì thế mà yêu cầu nhân lực am hiểu về dược phẩm cũng ngày một tăng. Bạn có thể làm việc tại các trung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia. Công việc chính là đưa ra những tư vấn và phân phát thuốc theo đơn. Hoặc bạn cũng có thể đăng kí cho mình một vị trí trong các công ty dược phẩm tư nhân.

Muốn du học sinh dành nhiều sự quan tâm hơn cho ngành y. Chính phủ Hàn Quốc đã đề ra nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc ngành y. Những suất học bổng đó dành cho cả sinh viên và du học sinh. Nhằm khuyến khích tinh thần học tập và giảm bớt nỗi lo học phí trong suốt quá trình học tập. Du học Hàn Quốc ngành y luôn là ngành học được Hàn Quốc quan tâm hàng đầu.

3. Các trường đại học Y ở Hàn Quốc

Có không ít trường đại học Y ở Hàn Quốc, nhưng Du học Hàn Quốc Halo xin đưa ra 04 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất:

  • Đại học Quốc gia Seoul: Đây là trường đại học quốc gia đầu tiên của nước này, cũng là ngôi trường có quy mô lớn với hơn 30 nghìn sinh viên đang học tập, nghiên cứu. Khoa Y tại đại học Quốc gia Seoul luôn đang trang bị những thiết bị, công nghệ hiện đại nhất.
  • Đại học Chung Ang: Đại học Chung Ang được biết đến là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Khoa Y của trường là nơi nuôi dưỡng nhân tài và phát triển Y học hơn nữa.
  • Đại học Ajou: Khoa Y tại đại học Ajou giảng dạy về cả y học phương Tây và phương Đông, phù hợp cho nhiều sinh viên muốn tìm hiểu về cả 2 phương hướng y học này.
  • Đại học Quốc gia Chonbuk: Khoa Y tại đại học Chonbuk được chính thức thành lập từ năm 1942, với những khóa học đại học và sau đại học.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về du học Hàn Quốc ngành Y, hi vọng bài viết sẽ mang lại cho các bạn nhiều điều bổ ích.
Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: thongtinsohoa.com

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Du học ngành y tại hàn quốc
  • du học ngành y ở hàn quốc
  • du hoc nganh y tai han quoc
  • du hoc han quoc nganh y
  • du học hàn quốc ngành y