DU HỌC ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH NÀO?

0
6086

Đức thuộc top đầu thế giới về chất lượng đào tạo và bằng cấp của Đức có giá trị trên toàn thế giới. Đức là điểm đến được ưa chuộng nhất và có số lượng sinh viên quốc tế theo học đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Anh. Theo thống kê hiện nay đang có khoảng 5100 sinh viên đang du học tại Đức. Tuy nhiên nỗi thắc mắc lớn của cả sinh viên và phụ huynh là nên chọn ngành gì khi đi du học Đức. Dưới đây là một số chuyên ngành tốt để các bạn lựa chọn.

Tìm hiểu thêm:

du-hoc-duc-nen-hoc-nganh-nao
Du học Đức nên học ngành nào?

Nội Dung

Kỹ Thuật

         Đức được biết đến là quốc gia có nền công nghệ phát triển tiên tiến nhất thế giới, là quê hương của những thương hiệu nổi tiếng như Volkswagen, Audi, Porsche, BMW, Mercedes, Deutz AG,… và đã xây dựng được hơn 3000 chương trình đào tạo chất lượng thuộc chuyên ngành này. Nếu muốn học tập và nghiên cứu ở lĩnh vực kỹ thuật thì Đức là điểm đến lý tưởng cho bạn. Thông qua giáo trình liên tục được cải tiến, chương trình trao đổi sinh viên và thực tập bắt buộc tại các doanh nghiệp thực tế, ngành kỹ thuật tại Đức giảng dạy đầy đủ các kỹ năng, kiến thức cần thiết cho sinh viên.

Các trường Đại học đào tạo kỹ thuật bậc nhất tại Đức:

 • Đại học kỹ thuật Munich (Technische Universität München)
 • Đại học München (Ludwig Maximilian University of Munich – LMU)
 • Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen (Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule)
 • Đại học Stuttgart (Stuttgart Universität)
 • Đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg (Technische Universität Bergakademie Freiberg).
 • Đại học kỹ thuật Munich (Technische Universität München)

Công nghệ thông tin

         Công nghệ thông tin là lựa chọn đúng đắn của các bạn sinh viên mong muốn đi du học không chỉ ở Đức mà còn ở các quốc gia khác trên toàn thế giới. Trường Technische Universität München (TUM) có chất lượng giảng dạy Hệ thống thông tin và Khoa học máy tính tốt nhất nước Đức và đứng thứ 32 trên thế giới. Ngoài ra, các trường như Humboldt-Universität zu Berlin, KIT, Karlsruhe Institute of Technology, Ludwig-Maximilians-Universität München và cuối cùng là RWTH Aachen University (trường công nghệ lớn nhất nước Đức) cũng có chất lượng đào tạo rất tốt.

Vật lý học và thiên văn học

        Đây là một trong những ngành thế mạnh của hệ thống giáo dục ở Đức. Các trường có chất lượng đào tạo tốt về ngành này đó là: Ludwig-Maximilians-Universität München, TUM, Ruprecht-Karls-Universitaet Heidelberg và KIT, Karlsruhe Institute of Technology,… Khi học ngành này bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ chính phủ Đức để thực hiện các dự án nghiên cứu học thuật của mình.

Tư vấn tài chính

         Tư vấn tài chính là ngành có thế mạnh phát triển trong tương lai, nhất là đối với nền kinh tế tự do lớn như Cộng hòa Liên bang Đức. Các chuyên gia tư vấn tài chính thường làm việc độc lập, thu nhập của họ thường dựa trên hoa hồng, thù lao và mức độ uy tín của họ trong ngành tài chính. Để trở thành một chuyên gia tư vấn tài chính thực thụ thì họ phải được đào tạo một cách cao cấp và lâu dài, hơn nữa phải thường xuyên tu nghiệp theo đúng quy định của Financial Planning Standard Bords.

Khoa học xã hội và truyền thông

        Các chuyên ngành đào tạo thuộc lĩnh vực này: Địa nhân học, Kinh tế, Nhân học, Hành chính, Xã hội học, Nghiên cứu văn hóa vùng miền và tôn giáo, Triết học, Ngôn ngữ…

Ngoài ra tại Đức còn có các chuyên ngành triển vọng như:

 • Nha sĩ: Ngành có thu nhập cao nhất tại Đức hiện tại với mức thu nhập trung bình của 1 nha sĩ là khoảng 40000EURO/năm.
 • Bác sĩ: luôn là một ngành hot và có mức thu nhập cao nhất tại Đức.
 • Tư vấn thuế
 • Luật sư
 • Quản trị kinh doanh
 • Kinh tế

Như vậy, để trả lời được câu hỏi ” Du học Đức nên học ngành nào” không phải là điều quá khó khăn. Halo Education sẽ tư vấn giúp bạn lộ trình du học và xin Visa du học Đức.

 

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email:contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin trên của https://thongtinsohoa.com mang lại những cái nhìn mới về đi du học Hàn Quốc 2017. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được gắn thẻ:

 • du học Đức nên học ngành nào
 • Du hóc duc nen hoc nganh nao