Kĩ thuật nuôi trồng đông trùng hạ thảo như thế nào?

0
1407

Đông trùng hạ thảo không chỉ còn là thảo dược của thiên nhiên nữa. Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu thành công kĩ thuật nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Trùng thảo nhân tạo đã và đang làm nên những ưu điểm vượt trội trên thị trường hiện nay.

Bài viết liên quan:

Loại dược liệu Đông trùng hạ thảo ngoài thiên nhiên rất quý hiếm có số lượng ít và giá thành rất đắt, người tiêu dùng có đòi hỏi cao thường phải bỏ ra số tiền cả tỉ đồng để chọn mua Đông trùng thiên nhiên. Vì vậy, không thể tránh khỏi tình trạng số lượng lớn các sản phẩm được giới thiệu và quảng cáo trên thị trường là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nội Dung

1. Đông trùng hạ thảo nhân tạo là gì?

Đông trùng hạ thảo nhân tạo là gì?
Đông trùng hạ thảo nhân tạo là gì?

Sau nhiều năm nghiên cứu và nuôi trồng Trung tâm Nghiên cứu & Chuyển giao Công nghệ Sinh học – Công ty CP Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật Việt Nam đã thành công trong việc nuôi dưỡng loại nấm Đông trùng hạ thảo quý hiếm bằng hai phương pháp, thứ nhất là nuôi nhân tạo ươm mầm nấm trên gạo nứt, thứ hai là nuôi trực tiếp trên ký chủ là nhộng tằm. Vì là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu nuôi trồng trong nước nên chất lượng của Đông trùng hạ thảo luôn được đảm bảo tuyệt đối.

Thêm vào đó, từ chính việc nuôi trồng được như vậy nên giá thành của các sản phẩm này rẻ hơn rất nhiều so với cùng một sản phẩm nhưng được nhập khẩu tại nước ngoài như Trung Quốc, Nhật Bản, phù hợp với khả năng tiêu dùng của người dân Việt Nam.

2. Kĩ thuật nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Nấm linh chi nhân tạo
Nấm linh chi nhân tạo

a.Chuẩn bị nguyên liệu:

Những thành phần cần thiết để nuôi trồng Đông trùng hạ thảo gồm:

• gạo lứt

• hyđrô perôxít (oxy già, nồng độ 3%)

• vitamin B6

• dấm ăn (nồng độ 4,5%)

• cồn 700C

• đường gluocose (chiếm 0,5% môi trường nuôi nấm)

• nước

• một số nguyên vật liệu như giống nấm, đèn cồn, que cấy, cân nhỏ, nồi cơm điện.

b.Cách nuôi trồng:

– Đầu tiên, lấy 935ml nước uống thông thường vào một thau sạch đã tráng nước sôi, sau đó lần lượt cho 50ml dấm ăn, 10ml oxy già, một viên vitamin B6 (loại 150mg), 5gr đường khuấy đều và cho tất cả vào nồi gạo.

– Đợi khoảng 15 phút thì nấu hỗn hợp ở 1000C bằng nồi cơm điện thông thường, rồi tiến hành cấy giống.

– Trong suốt quá trình cấy, đèn cồn luôn được thắp sáng để tiệt trùng các dụng cụ sử dụng.

– Lấy que cấy gắp giống trong ống nghiệm cho vào môi trường hỗn hợp cơm gạo lứt, rồi đậy nắp hộp lại. Hộp này sẽ phải đặt vào bóng tối với nhiệt độ dưới 250C trong 1 tuần.

– Khi kiểm tra thấy tơ đã lan đều ra gạo lứt thì đưa hộp nhựa ra ánh sáng, giữ nguyên nhiệt độ và tiến hành phun hơi ẩm cho Đông trùng hạ thảo. Sau 65 – 70 ngày Đông trùng hạ thảo sẽ cho thu hoạch. Kỹ sư Lai cho biết, nếu trồng ĐTHT quy mô hộ gia đình, vốn chỉ cần khoảng 10 triệu đồng là có thể bắt tay vào làm.

Những người đã thành công trong việc kinh doanh, nuôi trồng Đông trùng hạ thảo khẳng định việc nuôi trồng trùng thảo này là một công việc “dễ ợt” mà vốn bỏ ra lại không hề lớn, chỉ khoảng hơn 10 triệu đồng. Việc làm không hề khó và đang chờ những ai thật sự muốn thành đạt từ chính những ý tưởng táo bạo.

3. Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín – Phúc Nguyên Đường

Để mua được hàng chính hãng, chất lượng đến từ những nhà sản xuất, phân phối lớn trên thế giới, bạn hãy đến Phúc Nguyên Đường. Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp những sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, khách hàng không còn phải băn khoăn về nguồn gốc, chất lượng, cũng như giá cả sản phẩm. Phúc Nguyên Đường cam kết bán hàng chính hãng với giá cạnh tranh.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thongtinsohoa.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe