Những lưu ý giúp bạn chọn mua được giày thể thao ưng ý nhất!

0
3291

Nội Dung

Giày thể thao hiện nay là một item thời trang trẻ trung, năng động và cá tính được nhiều người yêu thích. Giày thể thao ngày nay không chỉ đơn thuần là một phụ kiện trong tập luyện thể dục thể thao mà nó thể hiện cá tính cũng như phong cách thời trang của mỗi người. Với tính năng đa năng, tiện dụng, giày thể thao được ứng dụng trong nhiều hoàn cảnh và mục đích khác nhau. Chính vì vậy mà giày thể thao thường đòi hỏi chất lượng và độ bền cao. Và thực sự thì không hề đơn giản và dễ dàng để bạn có thể chọn lựa cho mình một đôi giày thể thao hoàn hảo và ưng ý nhất. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua được đôi giày thể thao phù hợp cho bản thân.

Giày thể thao - item thời trang năng động và cá tính
Giày thể thao – item thời trang năng động và cá tính

Những lưu ý giúp bạn chọn mua được giày thể thao ưng ý nhất

Trọng lượng của đôi giày

Tiêu chí trọng lượng là tiêu chí rất được chú trọng khi chọn mua giày thể thao
Tiêu chí trọng lượng là tiêu chí rất được chú trọng khi chọn mua giày thể thao

Một đôi giày thể thao cho dù chắc chắn, bền đẹp nhưng nếu trọng lượng của nó quá nặng sẽ khiến cho đôi chân của bạn mệt mỏi và khó khăn trong việc vận động. Chính vì tiêu chí này mà các nhà sản xuất luôn quan tâm và cải tiến các sản phẩm của mình qua từng thiết kế mới của mình. Một đôi giày tốt là đôi giày giúp người sử dụng có thể linh hoạt di chuyển trong mọi vận động. Do đó, tiêu chí trọng lượng là tiêu chí rất được chú trọng. Giày đá bóng hay chạy bộ thì cần đáp ứng yêu cầu nhẹ, dẻo, giảm ma sát, giày tennis thì cần có độ nặng tương đối, có đệm khí phù hợp với việc di chuyển nhiều,..

Chọn size giày

Nếu như giày dép bạn mang mỗi ngày đòi hỏi cần vừa khít chân thì giày thể thao cần có một độ dãn rộng vừa phải để đảm bảo chân bị không đau nhức khi phải hoạt động nhiều. Độ rộng lí tưởng nhất là chiều dài của chiếc giày lớn hơn khoảng nửa cm so với chân của bạn. Mục đích của việc này là để trừ hao khi mang tất và đối phó với việc dãn nở kích thước chân khi bạn phải hoạt động nhiều trong ngày.

Nên chọn giày có size lớn hơn độ nửa centimet để đảm bảo thoải mái cho chân
Nên chọn giày có size lớn hơn độ nửa centimet để đảm bảo thoải mái cho chân

Chân của bạn khi hoạt động nhiều trong ngày sẽ dãn nở hơn so với buổi sáng sớm, bởi vậy,  nên chọn giày có size lớn hơn độ nửa centimet để đảm bảo thoải mái cho chân.

Xác định nhu cầu trước khi chọn giày

Giày thể thao thông thường thì sẽ có thiết kế riêng cho mỗi mục đích khác nhau, giày chạy bộ thường nhẹ và ít ma sát, có đệm dẻo ở gót chân giúp tạo lực khi chạy, giày tập thể dục trong nhà thì có đế giữa và phần trước của bàn chân được gia cố kỹ lưỡng, giày tennis phải có độ bám tốt, giày nhảy hiện đại được chú trọng độ dẻo cao giúp cho bước chân linh hoạt…Khi bạn  xác định được mục đích sử dụng chắc chắn bạn sẽ chọn được mẫu giày phù hợp nhất với mình.

Thương hiệu và giá cả

Bạn nên chọn mua giày tại những cửa hàng uy tín
Bạn nên chọn mua giày tại những cửa hàng uy tín

Bạn cần biết rằng, một đôi giày thể thao chuyên dụng tốt và khiến bạn hài lòng chắc chắn sẽ có giá “nhỉnh” hơn so với các mẫu giày thời trang mà bạn đi hàng ngày. Tính chất phức tạp trong cách gia công, thiết kế, sự chuẩn mực về chất liệu sẽ giúp cho đôi giày mang đến cho bạn sự thoải mái nhất. Giày của các thương hiệu có tiếng sẽ luôn được chú trọng đến đặc tính sử dụng và độ bền của sản phẩm. Trên thực tế, việc bạn chi tiền triệu cho một đôi giày thể thao là hoàn toàn có thể chấp nhận được, bởi nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và hoạt động của bạn.

Gợi ý cho bạn là một trong các thương hiệu giày có giá mềm hiện nay trên thị trường là New Balance. Đây là thương hiệu chuyên về dòng sản phẩm thời trang thể thao nhưng có giá thành tương đối bình dân. Các thiết kế giày đều được đầu tư kỹ lưỡng, thiết kế riêng cho các mục đích sử dụng khác nhau, từ dạng giày đi bộ thông thường đến các loại giày chuyên biệt.

Khi lựa chọn mua một đôi giày thể thao, bạn cũng nên chọn mua tại các cơ sở, cửa hàng uy tín để được đảm bảo về chất lượng cũng như chế độ bảo hành.

Chúc bạn chọn được một đôi giày thể thao ưng ý nhất!

Banbuonuytin.com của VeryGood Trường Thịnh đem đến những sản phẩm thời trang hợp xu hướng và chất lượng nhất.

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936383829

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

thongtinsohoa.com mang đến cho bạn những thông tin tổng hợp về mọi mặt đời sống xã hội. Ngoài những thông tin về lĩnh vực đời sống xã hội, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin bổ ích khác tại thongtinsohoa.com!