Những lưu ý “QUAN TRỌNG” khi chọn màu sơn nhà

0
1110

Trong trang trí nhà ở việc chọn màu sơn tường có vai trò đặc biệt quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến nét đẹp của ngôi nhà. Vậy làm sao để chọn được một màu sơn vừa đẹp, vừa hợp phong thủy vận mệnh, vừa hợp với đồ nội thất của gia đình? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây:

Sau khi đã hoàn thiện nhà ở thì việc lựa chọn sơn tường là công việc mà khiến gia chủ gặp nhiều băn khoăn và đắn đo trong quyết định lựa chọn nhất. Trên thực tế có rất nhiều gia đình gặp sai lầm khi lựa chọn những màu sơn không hợp, hay chọn màu sơn theo ý thích cá nhân mà không cân nhắc trước để dẫn đến kết quả không gian trở nên rối mắt thiếu thẩm mỹ. Chính vì vậy khi chọn màu sơn nhà cần chú ý một số điểm như sau:

Lựa chọn màu sơn nhà tương ứng với nội thất sao cho phù hợp

Chắc chắn khi hoàn thiện nhà ở bạn sẽ có hình dung về những món đồ nội thất mà mình sắm sửa. Nếu chưa có ý tưởng rõ ràng nhất về các món đồ nội thất thì bạn cũng cần xác định được sở thích của mình khi chọn nội thất rồi. Do đó việc lựa chọn sơn tường cần phù hợp với những đồ nội thất trong tương lai để ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn. Thông thường các gia đình sẽ chọn lựa màu sơn tường trước rồi mới tiến hành chọn nội thất trong nhà do đó để tránh những trường hợp lệch pha khi kết hợp phương án an toàn nhất đó là lựa chọn những màu sơn tường trung tính. Nó có hiệu quả rất tốt mang đến một không gian yên bình, phù hợp với mọi đồ nội thất khác nhau.

Không nên chọn kết hợp quá 3 màu sắc trong một không gian phòng

Bảng màu sơn hiện nay cung cấp rất nhiều màu sắc đẹp, ấn tượng giúp gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn hơn. Tuy nhiên với nhiều sự lựa chọn hấp dẫn như vậy nhiều gia chủ bị cuốn theo dẫn đến chọn quá nhiều màu sơn kết hợp cho ngôi nhà. Theo các chuyên gia thì một không gian phòng nên thực hiện theo nguyên tắc không quá 3 màu sơn. Việc biến căn phòng thành một rừng màu không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có tác dụng không tốt đến tâm trạng của chính các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ

Có một nguyên tắc đơn giản mà các gia chủ dễ áp dụng nhất đó là lựa chọn sơn theo gam màu tương hợp với bản mệnh của chính mình. Đây là cách giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Tuy nhiên khi lựa chọn màu sơn tường theo cách làm này cần hết sức khéo léo để kết hợp màu sắc sao cho hài hòa ấn tượng. Bạn có thể chọn màu sơn tường cá tính bằng những gam màu mạnh đậm như đen, đỏ… Tuy nhiên khi lựa chọn nội thất cần lựa chọn các món đồ có tone màu trái ngược để dung hòa cùng nhau. Khi lựa chọn gam màu mạnh cho căn phòng bạn chắc chắn phải là một người khá cá tính còn nếu không nên chọn những gam màu nhẹ dịu để làm màu nền tường. Những gam màu được yêu thích nhất hiện nay như gam màu hồng nhẹ, lông gà non, xanh dương nhạt, xám nhạt, trắng, sữa… được rất nhiều gia đình áp dụng.

Những gam màu tường nhạt sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc kết hợp màu sắc với nội thất để tạo nên một ngôi nhà đẹp. Ngoài ra khi sử dụng màu sơn tường sáng còn có tác dụng làm cho ngôi nhà thêm phần sáng sủa, khang trang và rộng rãi hơn rất nhiều.

Các bạn thân mến, trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn màu sơn tường cho ngôi nhà mình. Thông qua đây nội thất No1 hy vọng đã mang lại cho các bạn nhiều thông tin bổ ích giúp việc chọn lựa trở nên dễ dàng hơn. Nếu còn bất cứ băn khoăn cần được tư vấn giải đáp trong việc chọn màu sơn mời bạn liên hệ theo số điện thoại: 0969686929

Xem thêm tin tức liên quan:

Tổng hợp: Những việc không thể bỏ qua khi chuyển đến nhà mới

Nguồn: Xây dựng

Trang chủ