Tư vấn tuyển sinh ngành dược cho các bạn có niềm đam mê

0
954

Ngành Dược là một thành phần không thể thiếu được của Bộ Y tế. Đây là một ngành quan trọng, có nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất, cung cấp thuốc chữa bệnh cho mọi người. Ngành này có liên quan rất nhiều đến tính mạng và sức khỏe của con người. Vì vậy, không ít bạn rất đam mê và nhiệt huyết với ngành này, muốn trở thành một dược sĩ. Xuất phát từ thực trạng đó, bài viết sau đây sẽ tư vấn những vấn đề liên quan đến tuyển sinh ngành dược để các bạn tham khảo.

Nội Dung

1. Khái niệm về dược sĩ và ngành dược

Nội dung đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu về tuyển sinh ngành dược chính là khái niệm dược sĩ cũng như ngành dược.

Dược sĩ: là người làm việc trực tiếp trong ngành Dược, có trình độ chuyên môn về các loại thuốc trong lĩnh vực y tế. Dược sĩ còn được gọi chung là thầy thuốc, vì họ cũng tham gia vào vai trò điều trị bệnh, thông qua hoạt động theo dõi các bệnh nhân sử dụng thuốc hoặc phân tích, giải nghĩa các đơn thuốc của đội ngũ Y – Bác sĩ.

Dược sĩ

Ngành Dược: là ngành chuyên nghiên cứu về thuốc dựa trên 2 lĩnh vực chính, đó là: mối liên hệ, tương tác giữa thuốc và cơ thể. Thứ hai là cách ứng dụng thuốc trong điều trị các loại bệnh lý.

2. Triển vọng của ngành Dược trong tương lai

Nội dung tiếp theo mà bài viết muốn cung cấp cho các bạn trong vấn đề tuyển sinh ngành dược chính là triển vọng của ngành học cao quý này. Cơ hội việc làm cho ngành Dược phụ thuộc vào trình độ đào tạo và từng hạng mục nghề nghiệp.

Đối với công nhân Dược: là những người có cơ hội làm công việc lao động có kỹ thuật cao hoặc lao động giản đơn trong dây chuyền sản xuất. Đồng thời có nhiệm vụ cung ứng vật tư, trang thiết bị… Họ sẽ làm việc trong các xí nghiệp, các nhà máy dược phẩm.

Dược tá hay dược sơ cấp: sẽ được làm việc trong các xí nghiệp dược, với nhiệm vụ giúp việc cho dược sĩ, bán thuốc ở các nhà thuốc hoặc cấp thuốc ở khoa dược trong các bệnh viện, các trung tâm y tế.

Dược tá

Dược sĩ trung học: có điều kiện làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành dược. Họ giữ vai trò là trợ lý tích cực cho dược sĩ đại học. Hiện nay, dược sĩ đại học ở nước ta vẫn còn đang thiếu rất nhiều. Chính vì vậy, dược sĩ trung học tại các khu vực như vùng núi cao, biên giới, hải đảo, vùng xa xôi hẻo lánh,… sẽ đảm đương vai trò như một dược sĩ đại học. Hoặc họ sẽ giữ vị trí làm chủ quầy thuốc huyện, phụ trách chính trong khoa dược của trung tâm y tế cấp huyện.

Dược sĩ đại học: Có cơ hội tham gia vào toàn bộ những lĩnh vực rộng lớn của ngành dược. Khả năng có cơ hội làm việc của dược sỹ đại học rất đa dạng và phong phú.

3. Những địa chỉ có tuyển sinh ngành dược uy tín hiện nay tại Việt Nam

Hiện nay, ở nước ta có nhiều trường đại học, trung cấp, cao đẳng tuyển sinh ngành dược với nhiều cấp bậc tuyển sinh khác nhau. Những trường tiêu biểu nhất có thể kể đến bao gồm:

Tại Hà Nội

– Cao đẳng y tế Hà Nội.

– Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

– Trung cấp Dược Hà Nội

– Cao đẳng Dược Hà Nội I.

– Trường cao đẳng ASEAN.

– Đại học Đại Nam.

– Trường Đại học Thành Đô.

– Đại học Dược Hà Nội.

– Đại học Thành Tây.

– Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

– Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Tại thành phố Hồ Chí Minh

– Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

– Trường Đại học Y Dược TP.HCM.

– Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Một số trường hiện có tuyển sinh ngành dược tại các tỉnh thành khác

– Đại Học Y Dược – Đại Học Huế.

– Đại học Y Dược Cần Thơ.

– Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.

– Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên.

Trường đại học Y Dược TPHCM

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về tuyển sinh ngành dược, cũng như những vấn đề cơ bản có liên quan đến ngành dược. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về ngành dược, vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh:

– Tại Hà Nội: Phòng 108, nhà B Số 3. Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội

– Tại Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. HCM

– Hotline: 0242.146.9393 hoặc 0976.697.887

– Website: http://eduwork.edu.vn/