5 cách đơn giản giúp trang trí nội thất văn phòng ấn tượng, đẹp mắt

0
450

Nhân viên văn phòng dành một phần ba cuộc đời cho công việc. Do vậy, hoàn toàn dễ hiểu khi họ cần một văn phòng làm việc thoải mái, ấn tượng. Bằng cách trang trí nội thất văn phòng, nhân viên sẽ cảm thấy hài lòng hơn trong công việc. 5 gợi ý dưới đây hứa hẹn sẽ lột xác văn phòng, biến nơi làm việc từ một địa điểm tưởng chừng chỉ có những bàn chân sắt, tủ đựng tài liệu khô khan thành một không gian đẹp mắt, kích thích sáng tạo. 

Làm sao để nội thất văn phòng thêm ấn tượng?
Làm sao để nội thất văn phòng thêm ấn tượng?

Lên kế hoạch trang trí tổng thể

Sẽ là một thảm họa nếu bạn trang trí nội thất văn phòng theo hướng thích gì làm nấy, không theo chủ đề nhất định. Khi này, bạn sẽ không tránh khỏi việc mang về văn phòng những đồ trang trí khá lạc quẻ. Một chiếc tủ đựng tài liệu màu sắc không hề ăn rơ với tổng thể thiết kế chẳng hạn. Bố cục căn phòng cũng vì không có bản thiết kế tổng quan mà trở nên rối rắm. 

Do đó, không chỉ với thiết kế xây dựng mới cần có bản vẽ, kế hoạch cụ thể. Công đoạn trang trí cuối cùng cũng rất cần những phác thảo tổng quan để đạt được hiệu ứng thị giác như mong muốn. 

Trang trí văn phòng theo hướng tối giản

“Đơn giản là sự tinh tế tột cùng”. Danh họa và cũng là kiến trúc sư lừng danh Leonardo da Vinci đã từng nhận định như thế. Và tới ngày nay, với trang trí nội thất văn phòng, nhận định trên vẫn còn nguyên giá trị. 

Trang trí nội thất theo trường phái tối giản không chỉ giúp cho không gian văn phòng thêm sang trọng, khoa học. Trường phái tối giản trong từng chi tiết trang trí cũng giúp người làm việc không bị “ngợp” trong biển đồ đạc, phụ kiện. Một chiếc bàn làm việc ngăn nắp, gọn gàng sẽ giúp hoàn thành công việc dễ dàng hơn. Sự bừa bộn xung quanh văn phòng có nguy cơ khiến nhân viên cảm thấy quá tải và căng thẳng hơn mức cần thiết. Vì vậy, khi trang trí nội thất cần cố gắng giữ cho văn phòng đơn giản không lộn xộn. 

Tận dụng cửa sổ và cây trồng

Tối giản hóa những phụ kiện trang trí, vậy đâu sẽ là điểm nhấn cho nội thất văn phòng? Nhưng tủ sắt văn phòng, bàn làm việc sẽ khiến văn phòng trở nên khô khan, bí bách? Khi này, mang thiên nhiên vào trong không gian làm việc chính là một giải pháp.

Trường phái tối giản kết hợp với phong cách xanh chính là hướng đi tuyệt vời khi trang trí nội thất văn phòng. Thêm cây xanh vào không gian làm việc sẽ giúp mang lại cảm giác dễ chịu đồng thời thanh lọc không khí. Trong khi đó, tận dụng ánh sáng của cửa sổ, giếng trời sẽ vừa giúp văn phòng trở nên hiện đại, ấn tượng, vừa giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả. 

Chú ý đến màu sắc, hình dáng khi trang trí nội thất 

Các nghiên cứu khoa học cho thấy nhiều bằng chứng về ảnh hưởng trực tiếp của màu sắc đối với tâm trạng và năng suất làm việc của con người. Do đó, khi trang trí nội thất văn phòng, bạn cần lưu ý khi lựa chọn màu sắc chủ đạo để đạt được kết quả thị giác ấn tượng. 

Màu xanh lam kích thích tâm trí, màu vàng truyền cảm hứng sáng tạo và màu xanh lá cây mang lại cảm giác thư giãn. Trong khi đó màu đỏ mạnh mẽ thu hút ánh nhìn của mọi người dù chỉ là một chi tiết nhỏ.  

Sử dụng hình tròn và tránh hình vuông có thể tạo ra một không gian hấp dẫn và kích hoạt hoạt động của não. Lựa chọn bàn ghế văn phòng hình tròn có thể giúp thúc đẩy sự hợp tác và làm việc nhóm trong nhân viên. Những khối hình học trừu tượng cho thấy khả năng kích thích tư duy hiệu quả. Bên cạnh đó, không hề là một ý tưởng tồi khi sử dụng những đồ nội thất hình dáng trừu tượng để tạo điểm nhấn cho văn phòng làm việc. 

Thông điệp tạo động lực

Khi nhân viên cảm thấy buồn và chán nản, thật khó để hoàn thành công việc ở mức độ tốt nhất. Stress cũng là vấn đề thường xuyên xảy ra với dân văn phòng. Có rất nhiều thiết kế, phụ kiện trang trí với kiểu chữ hình ảnh truyền cảm hứng khác nhau. Dán những thông điệp tạo động lực ấy trên tủ locker, tủ đựng tài liệu có thể vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ vừa có những lợi ích không ngờ. 

Trên đây chỉ là 5 trong số rất nhiều gợi ý để công việc trang trí nội thất văn phòng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Và hẳn là chỉ cần 5 gợi ý trên, văn phòng làm việc tưởng chừng khô khan đơn điệu đã được lột xác ngoạn mục. Sự lột xác này mang đến một văn phòng hiện đại, ấn tượng, văn phòng là mọi nhân viên đều ao ước. 

Xem thêm các tin tức khác tại https://thongtinsohoa.com/