Bật lửa Zippo sản xuất năm 1986 có gì “hot” so với sản phẩm khác

0
2045

Zippo là dòng bật lửa Mỹ được ưa chuộng trên khắp thế giới. Sản phẩm toát lên sự sang trọng và độ chịu chơi của chủ sở hữu. Là dòng sản phẩm phổ biến nhưng ít ai biết được rằng Zippo đã từng chỉ được phục vụ trong quân đội Mỹ. Tiêu biểu cho mẫu thiết kế Zippo quân đội phải kể đến bật lửa Zippo sản xuất năm 1986. Cùng tìm hiểu sản phẩm này có gì “hot” so với các loại Zippo khác.

Bật lửa Zippo sản xuất năm 1986
Bật lửa Zippo sản xuất năm 1986

Nội Dung

Giới thiệu về dòng bật lửa Zippo 1986

Được sản xuất năm 1986. Là một trong những thiết kế tiêu biểu nhất của Zippo Zippo 1986 có thể được coi là dòng Zippo cổ và số lượng sản phẩm trên thị trường khá ít và hiếm. Hầu như hãng sản xuất đã không còn sản xuất dòng sản phẩm này.  ‘

Một sự thật ít được đề cập đến về dòng bật lửa này đó chính là để phân biệt được sản phẩm chính hãng Zippo 1986, ta chỉ cần kiểm tra mộc đáy của sản phẩm. Bởi thiết kế đặc biệt và được sản xuất hoàn toàn thủ công nên rất nhiều chi tiết máy móc, các sản phẩm không chính hãng không thể tái hiện lại được. 

Đây được coi là thiết kế đẹp nhất trong các dòng Zippo mà tập đoàn này đã sản xuất. 

Là phiên bản giới hạn của Zippo

Bật lửa Zippo sản xuất năm 1986 được coi là những phiên bản giới hạn của Zippo, là dòng sản phẩm cao cấp dành riêng cho các sĩ quan quân đội. Thời gian đầu khi bước vào sản xuất, Zippo với mục đích phục vụ trang bị cho chiến tranh. Đến năm 1992, sản phẩm bật lửa Zippo mới trở thành một mặt hàng thường niên trên thế giới.

Có thể nói, các sản phẩm Zippo chính hãng sản xuất năm 1986 chính là các dòng Zippo cổ, không chỉ có giá trị về thẩm mỹ mà còn có giá trị lịch sử rất cao. Hiện nay, trên thị trường khá hiếm dòng Zippo này. Chính vì vậy, để mua được sản phẩm chính hãng cần phải tới những đơn vị uy tín trên thị trường để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng. 

Mua ngay: https://zippovn.com/san-pham/xang-zippo-my/ 

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm mô phỏng lại Zippo 1986. Tuy nhiên, chất lượng và kiểu dáng chưa đạt được tiêu chuẩn mà sản phẩm đời đầu Zippo sản xuất ra. 

Đặc điểm nổi bật của bật lửa Zippo sản xuất năm 1986

Zippo 1986 luôn được giới thượng lưu săn đón. Vậy những đặc điểm nào đã khiến dòng sản phẩm này “hot” trong giới sưu tầm Zippo cổ. 

Chất liệu làm bật lửa Zippo là đồng nguyên chất

Được làm hoàn toàn bằng chất liệu đồng mạ chrome nguyên chất. Tất cả các dòng sản phẩm Zippo 1986 chính hãng đều toát lên sự sang trọng, thượng lưu thời bấy giờ mà bất cứ dòng sản phẩm tương tự hiện nay không có. 

Ngoài ra, một số sản phẩm Zippo còn được mạ vàng chuẩn. Những chiếc Zippo 1986 đời đầu được chăm chút từ chất liệu làm bật lửa đến kiểu dáng thượng lưu dành cho các vị sĩ quan cao cấp.

Họa tiết thiết kế bắt mắt

Với mục đích phục vụ chiến tranh nên Zippo 1986 cũng được thiết kế sao cho phù hợp với hoàn cảnh và thị hiếu của quân đội. Nhiều thú vui, những hình ảnh quen thuộc của quân đội được tái hiện trên họa tiết trên bật lửa Zippo. 

Một số thiết kế có thể kể đến như: họa tiết emblem cao bồi theo chủ đề Marlboro,  biểu tượng Zippo Scrimshaw ship  mang ý nghĩa về sự thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống hay kiểu Emblem tự thiết kế theo chủ đề cảnh sát trưởng. Ngoài ra họa tiết thể thao rất được ưa chuộng trên các dòng Zippo. 

Cấu tạo lõi đặc biệt

Cấu tạo Zippo 1986 có điểm khác biệt so với các dòng Zippo tương tự đó là ruột được làm hoàn toàn là ruột trùng. Đặc điểm của loại ruột này đó là sản phẩm bật lửa sẽ có độ bền cao hơn rất nhiều và tuổi thọ được lâu. 

Với cấu tạo đặc biệt như vậy thì chúng ta sẽ không phải lo lắng đến tình trạng han gỉ lõi sắt khi sử dụng Zippo. Đây chính là đặc điểm để Zippo 1986 được tiêu thụ rất nhiều trên chiến trường bởi độ bền cao chống chịu với mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Trên đây là những đặc điểm nổi bật để bật lửa Zippo sản xuất năm 1986 được săn đón và là một món đồ sưu tập không thể thiếu đối với nhà sưu tầm Zippo chuyên nghiệp. Hãy theo dõi để cập nhật nhiều thông tin thú vị về Zippo. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc và muốn tư vấn về Zippo, đừng quên truy cập https://www.zippovn.com/ để được hỗ trợ. 

Xem thêm các tin tức khác tại https://thongtinsohoa.com/