7 lời khuyên khi lắp đặt camera quan sát

0
5322

Nội Dung

Những lời khuyên khi lắp đặt camera quan sát

Camera quan sát đang là giải pháp phổ biến và được xem như là một biện pháp an ninh hữu hiệu nhất trong việc phòng chống trộm cắp, giám sát cửa hàng shop thời trang, giám sát nhà xưởng… hay đơn giản như dành cho các phụ huynh có thể nhìn thấy con mình trong giờ làm việc. Camera hiện nay không còn là một thiết bị quá đắt đỏ với người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Việc trang bị một hệ thống camera cho cá nhân, cơ quan, tổ chức bây giờ đang là một nhu cầu cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn một hệ thống phù hợp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số lời khuyên cho việc chọn mua camera. Đối với các cửa hàng thời trang còn có thêm giải pháp lắp đặt cổng từ chống trộm siêu thị nhằm đảm bảo việc thất thoát hàng hóa.

Xác định đúng nhu cầu của bạn

Camera có rất nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu, vì vậy bạn (cá nhân, doanh nghiệp) cần xác định rõ như cầu của mình. Như việc quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc chẳng hạn, bạn chỉ cần chọn camera wifi Ip có giá một vài triệu là được. Hoặc với những yêu cầu khắt khe hơn như giám sát dây truyền sản xuất, bạn không thể chọn camera với giá rẻ, mà phải chọn những camera có độ ổn định cao của các hãng tên tuổi như: hikvision, vantech, Questek …

Lựa chọn tiêu cự camera

Một khi bạn đã xác định khoảng cách mục tiêu và khu vực mong muốn giám sát, bạn sẽ muốn tính toán chiều dài tiêu cự tốt nhất cho mỗi camera quan sát.
Dựa vào khoảng cách mục tiêu và khu vực muốn xem, qua máy tính bạn sẽ thử xem các tiêu cự cần thiết để có được hình ảnh mong muốn và độ phóng đại của mỗi camera. Điều này là cực kỳ quan trọng để có được đoạn phim quan sát chất lượng cao.

Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi

Trước khi mua một camera an ninh bạn hãy thực hiện khảo sát đơn giản khu vực mà bạn muốn lắp đặt hệ thống camera quan sát .
Đầu tiên, xác định xem đặt camera thế nào để có thể quan sát được tổng quan khu vực bạn muốn giám sát. Xác định khoảng cách mục tiêu là khoảng cách mà bạn dự kiến sẽ thu được hình mục tiêu từ camera quan sát.

Chọn độ phân giải của camera

Các dòng phân giải cao cho hình ảnh có thể được nhìn thấy nhiều chi tiết trong đoạn video, do đó bạn muốn độ phân giải càng cao càng tốt. 360p là dòng sản phẩm cho độ phân giải khá thấp theo tiêu chuẩn hiện hành. 480p dòng là rất phổ biến và khá tốt cho sử dụng chung, tươn đương hình ảnh ở TV thông thường. 720p dòng phân giải được coi là độ phân giải cao cho Camera tiêu chuẩn và sẽ cung cấp cho chất lượng hình ảnh tốt hơn. Nếu muốn hình ảnh tốt nhất bạn phải sử dụng các loại camera có độ phân giải siêu cao (FullHD – Ultra HD – 4K

 Camera có quan sát ban đêm hay không?

Nếu camera của bạn được sử dụng để giám sát ban đêm, nơi cường độ ánh sáng thấp, bạn sẽ rất có thể muốn chọn một camera quan sát có đèn LED hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng quan sát. Hồng ngoại có bước sóng ánh sáng ngắn, ngoài vùng mắt người có thể nhìn thấy, nên bạn an tâm sẽ không ảnh hưởng gì tới chất lượng video của camera.

Giá thành

Đây chắc hẳn cũng là điều rất đáng phải quan tâm khi chọn 1 giải pháp camera cho bạn. Điều dĩ nhiên mà ông bà ta thường nói : “Tiền nào của đó”. Nên khi bạn có khản năng kinh tế tốt, hãy chọn mua những dòng camera cao cấp như panasonic hoặc paragon. Các dòng camera cao cấp với giá thành cao sẽ cho bạn 1 sự yên tâm tuyệt đối về chất lượng và sự bền bỉ. Còn nếu không thoải mái về kinh tế, bạn hãy chọn các dòng camera trung cấp, với chất lượng tạm ổn, độ bền từ 2-3 năm nhưng giá thành khá mềm: 300-500k cho dòng analog hoặc 500-700k cho dòng ip, và chỉ từ 1500k cho dòng camera wifi của jovision mà không cần đầu ghi, đi dây.

chọn nhà cung cấp và lắp đặt camera

Tìm một nhà cung cấp và lắp đặt tốt, những người sẵn sàng lắng nghe và tư vấn trực tiếp cho bạn và có kinh nghiệm lâu năm. Hãy dành thời gian nghiên cứu các sản phẩm khác nhau, nói chuyện với một vài nhà cung cấp, sau đó bạn có thể tin tưởng và mua thiết bị camera quan sát cho hiệu quả và chi phí tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM

Hotline: 0987 985 595 – 0466 877 595

website: tongkhothietbi.vn


Các bạn đang đọc tin tức về camera tại: thongtinsohoa.com  thông tin về hệ thống camera sẽ được chúng tôi cập nhập liên tục tại đây.