Biên tập phim và video Film & video editor dùng cấu hình máy tính PC như nào?

0
3077

Bạn đang muốn tìm kiếm một dàn PC phù hợp với công việc biên tập phim, video Film, video editor của mình? Tuy nhiên, bạn vẫn đang còn phân vân không biết nên chọn loại cấu hình máy tính PC như thế nào là phù hợp nhất? Các công việc như biên tập phim, video Film hay video editor yêu cầu các thông số kỹ thuật khá cao so với máy tính tiêu chuẩn mà người bình thường sử dụng. Chính vì vậy, không phải ai cũng có thể chọn máy tính phù hợp với các công việc này. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm cho mình một dàn PC ưng ý nhất bạn nhé.

Biên tập phim và video Film & video editor dùng cấu hình máy tính PC như nào?
Biên tập phim và video Film & video editor dùng cấu hình máy tính PC như nào?

Nội Dung

Lựa chọn cấu hình máy tính PC phải có CPU phù hợp

PC biên tập phim, video Film, video editor đòi hỏi một CPU phải có xung nhịp khá cao. Có như vậy thì khả năng render mới mượt mà và nhanh chóng. Bên cạnh đó, để có thể xử lý được một lượng dữ liệu khổng lồ thì số nhân dao động của máy phát đạt từ 8 đến 18 nhân. 

Với những yêu cầu này thì dòng sản phẩm phù hợp nhất là Core Intel, dòng này có xung nhịp rất cao, sẽ đáp ứng tốt những yêu cầu mà phần mềm Adobe có. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thực hiện các công việc này hãy lựa chọn các dòng sản phẩm như Intel Core i7 hoặc i9 hay sử dụng các dòng sản phẩm cao cấp hơn như i9-7900K/9900K. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về giá CPU máy tính bàn AMD Ryzen 9 nếu sử dụng phần mềm Davinci Resolve.

Lựa chọn RAM cao cấp

Đối với các dàn máy tính sử dụng để biên tập phim, video Film, video editor thì RAM được khuyến nghị là nên dùng với dung lượng trên 32GB. Trên dung lượng này mới có thể chạy được các phần mềm render cũng như các ứng dụng đồ hoạ nhanh chóng. 3000 là con số khởi điểm khi lựa chọn Bus RAM vì nó sẽ giúp cấu hình máy tính PC của bạn đạt tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

Lựa chọn card đồ hoạ cho biên tập phim, video Film & video editor

Hiện tại trên thị trường đưa ra rất nhiều mức giá card đồ họa khác nhau để bạn có thể tham khảo. Đối với các nhà biên tập chuyên nghiệp, họ sẽ chọn NVIDIA để biên tập phim của mình.

Dòng card NVIDIA hỗ trợ khá tốt cho hầu hết các tính năng biên tập phim, video Film, video editor. Chúng giúp việc biên tập trở nên nhanh chóng hơn. Một số lựa chọn khác cũng khá phù hợp như 2080Ti 11G, RTX 2060 Super 8G, 2080 Super 8G,..

Lựa chọn ổn cứng SSD với dung lượng khủng

Việc xử lý các video film, video editor cần sử dụng đến ổ cứng có dung lượng khá cao, khoảng tầm từ 500GB đến 1TB. Ổ cứng có dung lượng này sẽ giúp cho tốc độ xử lý video của máy tính đạt kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, đối với các cấu hình máy tính PC để biên tập video không nên sử dụng các loại ổ cứng HĐ vì tốc độ xử lý khá chậm.

Lựa chọn màn hình biên tập phim phù hợp

Với mục đích biên tập phim, video film hay video editor đòi hỏi màn hình dựng phải trên 27 inch. Điều này sẽ mang đến hiệu quả trải nghiệm tối ưu nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến công nghệ tấm nền VGA và IPS. Để đảo bảo tuổi thọ cũng như tốc độ phản hồi của màn hình nhanh nhất, bạn hãy chọn IPS. Ngoài ra, nếu có tần số quét trên 120Hz thì màn hình sẽ càng tuyệt vời hơn.

Trên đây là một số thông tin cần chú ý khi lựa chọn cấu hình máy tính PC để biên tập phim, video Film hay video editor mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những chia sẻ về lĩnh vực này có thể tham khảo ngay tại https://hoanghapc.vn/.