Bạn nên đầu tư kinh doanh gì ở vùng nông thôn

0
3103

Rất nhiều người hiện nay đang chọn môi trường tại các vùng quê làm nơi sinh sống và đầu tư kinh tế bởi nếu kinh doanh vùng quê sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí từ nơi ở cho tới phí sinh hoạt hằng ngày. Vậy, chúng ta nên kinh doanh gì ở vùng nông thôn đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
>> Sơn loại nào tốt ?

Nội Dung

Lý do nhiều người muốn kinh doanh ở nông thôn

Nên kinh doanh gì ở vùng nông thôn là câu hỏi nhiều người thắc mắc, đặc biệt là các bạn trẻ vừa mới ra trường nhưng có ý tưởng kinh doanh sáng tạo thiên về các vùng quê trong sạch, tiết kiệm chi phí. Rất nhiều lý do để chứng minh xu hướng đầu tư tại nông thôn đang phát triển, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lý do cơ bản nhất sau đây:

Chi phí đầu tư tại nông thôn thấp

Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn không phải là tồi khi mà các vốn đầu tư ở thành phố rất đắt đỏ, về vùng nông thôn thì sẽ thấp hơn nhiều như : chi phí thấp dẫn đến giá thành sản phẩm thấp, giúp tăng doanh thu cao hơn và khả năng cạnh tranh cao.

Dễ dàng hơn trong việc quản lý nhân lực

Từ khâu tuyển dụng công nhân, đào tạo, và chế độ lương thưởng cũng không khắt khe như tại các thành phố lớn. Tại nông thôn, bà con chủ yếu làm nông theo mùa vụ, sau mùa thường nhàn công việc hơn. Vì thế, nếu bạn mở rộng vốn về quê kinh doanh thì sẽ thu hút được khá đông nhân lực sẵn có, chi phí bỏ ra thấp hơn, lương và chế độ cũng thoải mái hơn, đặc biệt môi trường sống dễ chịu hơn.

Bạn nên đầu tư kinh doanh gì ở vùng nông thôn
Nông thôn là khu vực có xu hướng được đầu tư mạnh trong tương lai

Người nông dân tại nông thôn lại cần cù chịu khó, thật thà và nhiệt tình, khi đào tạo và cầm tay chỉ việc, họ sẽ không ngừng nỗ lực để thực hiện tốt công việc được giao. Công việc hoạt động kinh doanh của bạn sẽ đạt được hiệu quả tối đa.

Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhà nước

Mở doanh nghiệp hay công ty nhỏ để phát triển hệ thống kinh doanh tại các vùng quê đồng nghĩa với việc giúp cải thiện kinh tế tại vùng nông thôn đó. Chắc chắn chỉ lý do trên bạn đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ cơ quan nhà nước và sự đồng tình tư chính quyền địa phương đó.

Dễ dàng mở rộng phạm vi kinh doanh

Nếu công việc kinh doanh tại nông thôn của bạn thuận lợi và đạt nhiều thành tích, bạn muốn nâng cao và mở rộng quy mô kinh doanh thêm các điểm khác, chắc chắn sẽ không ai làm khó bạn bởi vì diện tích ở vùng quê rất rộng, bạn có thể thuê lại với giá rẻ hoặc mua lại với giá tiền không quá cao

Ý tưởng kinh doanh tại nông thôn

Kinh doanh rau hữu cơ và thực phẩm sạch

Nên kinh doanh gì ở vùng nông thôn khi thị trường thành phố luôn đầy rẫy thực phẩm bẩn trà trộn, rau phun thuốc, hoa quả ngâm thuốc, thịt cá nhúng thuốc,… tất cả đều khiến người dân bất an. Ngược lại, tại các vùng nông thôn, rau, cá, thịt và hoa quả đều tự trồng và rất sạch. Không ít người ở thành phố cho xe về tận quê mua hàng để cất ăn dần.

Bạn nên đầu tư kinh doanh gì ở vùng nông thôn
Thực phẩm sạch đang là thị hiếu chung của toàn dân

Như vậy, nếu bạn mang thực phẩm sạch từ quê ra buôn bán lại cho thương lái hay có thể liên hệ, ký kết hợp đồng mua bán lâu dài với các công ty, doanh nghiệp chế biến rau củ, các nhà hàng nấu ăn, chắc chắn bạn sẽ gom về một khoản lợi nhuận khổng lồ, thậm chí không đủ để cung cấp cho nhu cầu cần thiết lượng lớn khách mua hàng tại thành phố.

Mở đại lý buôn bán tiêu dùng quy mô lớn

Việc trả lời câu hỏi nên kinh doanh gì ở vùng nông thôn bằng cách mở các đại lý buôn bán sẽ thu hút được lợi nhuận khá lớn vì ở nông thôn tỷ lệ buôn bán không cao và cạnh tranh không khốc liệt như thành phố. Chính vì ít nên mỗi lần có nhu cầu mua sắm người dân thường đi tới đại lý lớn để mua được nhiều thứ cùng một lúc, vừa tiện lợi lại vừa yên tâm hơn khi mua tại các cửa hàng nhỏ lẻ.

Có rất nhiều loại hình kinh doanh để bạn có thể triển khai tại vùng nông thôn như: đại lý bia, nước ngọt, đại lý gas, đại lý sơn nhà, sơn cửa,…

Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh tại vùng nông thôn hoặc mong muốn trở thành đại lý cho hãng sơn, bạn hãy liên hệ ngay với Công ty cổ phần Sơn Á Châu theo số điện thoại 0944.95.15.95 để được tư vấn và hỗ trợ. Hy vọng thông qua những thông tin trên bạn sẽ có được kiến thức bổ ích để thực hiện ước mơ làm giàu từ nông thôn của mình.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Chọn màu sơn nhà theo mệnh thổ như thế nào

Để về trang chủ bấm vào đây