Chọn màu sơn nhà theo mệnh thổ như thế nào

0
1407

Hiện nay khi mà đời sống vật chất của con người ngày càng đầy đủ và cải thiện hơn thì họ càng tin rằng phong thủy là yếu tố quan trọng để xây dựng được của cải vật chất. Và vì vậy làm việc nào đó phù hợp với phong thủy sẽ đem lại may mắn và việc chọn màu sơn nhà theo mệnh thổ chẳng hạn cũng là điều bạn phải xem xét khi xây nhà. Do đó bài viết này sẽ nêu ra sự lựa chọn và vai trò của màu sơn hợp với phong thủy khi xây nhà.

Chọn màu sơn nhà theo mệnh thổ như thế nào
Màu sơn nhà hợp mệnh thổ là điều cần thiết cho gia đình bạn

Nội Dung

Vì sao cần chọn màu sơn nhà hợp với phong thủy?

Nói chung với phong thủy ở đây khi xây dựng nhà thì có nhiều vấn đề. Vì khi xây nhà đôi khi còn phải coi hướng và màu sơn nhà đương nhiên cũng phải hợp với mệnh của gia chủ. Mệnh thổ thì khắc mộc do đó điều đầu tiên bạn phải biết là nên tránh đi những màu xanh. Ta vẫn biết khi con người càng hiện đại thì họ lại càng tin vào phong thủy bởi vì hợp phong thủy tức là bạn sẽ được may mắn, được thuận lợi trong công việc.

Nhà là nơi xây dựng tổ ấm, là nơi chia ngọt sẻ bùi giữa các thành viên trong gia đình do đó thì việc chọn màu sơn nhà hợp gia chủ hay hợp thổ sẽ là tất yếu. Điều này sẽ giúp gia đình bạn có nhiều điều may mắn, đặc biệt tổ ấm sẽ được yên ổn, hạnh phúc. Do đó màu sơn hợp thổ trở nên rất quan trọng. Thổ thì tương sinh với kim và vượng bởi hỏa do đó bạn cần chọn màu phù hợp với thổ hoặc phối với màu hợp mệnh kim và hỏa đều được. Đó là những điểm đầu tiên cũng như vai trò của việc chọn màu sơn nhà hợp mệnh thổ.

Chọn màu sơn nhà hợp mệnh thổ như thế nào?

Màu sơn nhà không chỉ là vẻ bề ngoài để người ta nhìn vào đánh giá ngôi nhà mà một màu sơn phù hợp sẽ đem đến cảm giác dễ chịu cho gia chủ. Gia chủ mệnh thổ thì màu phù hợp sẽ là các tông màu vàng đất màu nâu. Ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Bởi đây là những màu hồng hỏa sinh thổ sẽ đem đến thuận lợi cho gia chủ. Và đặc biệt thì phải tránh màu xanh vì thanh mộc khắc thổ nên đây là màu kiêng kị.

Chọn màu sơn nhà theo mệnh thổ như thế nào
Màu sơn nhà phù hợp đem lại may mắn và hạnh phúc gia đình

Vậy chọn màu như thế nào là phù hợp với mệnh thổ và từng phòng trong gia đình. Nếu là phòng riêng thì bạn chỉ cần chọn những màu phù hợp với bạn là màu vàng đất nâu hoặc đỏ, hồng. Nếu là phòng bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công, .. thì bạn nên chọn màu bạn thích nhưng phong thủy phải hợp với chủ nhà (hoặc tương sinh, vượng bởi với chủ nhà), nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp của bạn cũng như gia đình bạn bởi sự hòa hợp cũng như phù hợp.

Bên cạnh đó nếu là phòng riêng hay phòng vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu phối hợp. Một màu thì phù hợp với bạn còn màu còn lại thì tương sinh hoặc vượng bởi với người còn lại. Để căn phòng sẽ có sự hòa hợp và thích hợp về phong thủy với cả hai người. Nếu là phòng trẻ nhỏ thì bạn nên chọn màu hợp với mệnh của bé hay màu tương sinh với mệnh của bé. Điều này là quan trọng vì màu phù hợp giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

Chọn màu sơn nhà theo mệnh thổ phù hợp thì sẽ là điểm tích cực để cho gia đình bạn được may mắn. Đồng thời cũng là điều trợ giúp bạn để có một gia đình yên ấm và là động lực để công việc của bạn được ổn định. Do đó việc chọn màu sơn nhà hợp mệnh thổ nói riêng và hợp phong thủy nói chung là rất quan trọng và cần  được chú ý.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Tìm hiểu qua địa chỉ bán công nghệ sản xuất sơn nước uy tín

>>>> thongtinsohoa.com