DU HỌC ĐỨC NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO?

0
9944

Bên cạnh việc chọn chuyên ngành học thì việc chọn trường tốt nhất cho mình cũng là mối quan tâm trăn trở của nhiều bạn sinh viên đang có mong muốn đi du học. Hệ thống giáo dục Đại học ở Đức được chia làm 3 loại chính:

  • Universitat (Đại học tổng hợp – gọi tắt là Uni): định hướng và tuân thủ nguyên tắc “thống nhất trong nghiên cứu và giảng dạy”. Loại trường đại học này đóng vai trò cốt yếu trong ngành giáo dục Đức và có quyền đào tạo Tiến sĩ.
  • Technische Universitat (Đại học kỹ thuật).
  • Fachhochschule hoặc gọi là Hochschule (Đại học ứng dụng): FH là đại học khoa học ứng dụng với trọng tâm chuyển hóa các kết quả nghiên cứu khoa học thành các giải pháp ứng dụng cho cuộc sống. Sinh viên học FH không quá đào sâu vào lý thuyết mà được chuẩn bị nhiều hơn để làm việc trong những lĩnh vực cụ thể.

Bài viết liên quan:

du-hoc-duc-nen-chon-tron-truong-nao
Du học Đức nên chọn trường nào?

     Theo Bảng xếp hạng QS University Ranking 2016 – 2017, Đức có 43 trường Đại học nằm trong top đầu thế giới về chất lượng đào tạo, trong đó có 15 trường nằm trong top 250 toàn cầu. Đức nổi danh từ lâu với chất lượng của nền giáo dục thứ 16 của thế giới (theo Universitas 21 Ranking).

Nội Dung

Các trường Đại học hàng đầu của Đức:

Đại học Kĩ thuật München

         Đây là trường đại học lớn nhất trong hệ thống giáo dục Đức. Không những thế, đại học kỹ thuật München cũng là ngôi trường nổi tiếng trên thế giới về đào tạo khoa học kỹ thuật. Có thể nói rằng, đại học kỹ thuật München đã góp phần lớn tạo nên thương hiệu nổi tiếng về đào tạo cơ khí kỹ thuật tại Đức.

Đại học Ludwig-Maximilians München

         LMU là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Âu với hơn 500 năm truyền thống, xếp thứ 13 trên thế giới về số người đạt giải Nobel, với 34 học giả, nhà khoa học đạt giải thưởng danh giá này đã từng có mối liên hệ, hợp tác, học tập, nghiên cứu,..tại trường. Một số nhân vật nổi tiếng không thể không nhắc tới như là: Thomas Mann, Otto Hahn, Werner Heisenberg, Max Planck,…Ngày cả Giáo hoàng Biển Đức thứ 13 cũng là sinh viên và giáo sự tại ngôi trường này.

Đại học Ruprecht – Karls Heidelberg

         Được thành lập năm 1386, là trường Đại học đầu tiên tại Đức, hiện có trên 24000 sinh viên đang theo học trong đó có 4700 sinh viên quốc tế. Trường có nhiều thành tựu nghiên cứu, chủ yếu về các lĩnh vực vật lý học, thiên văn học, dược lý học, y học, luật học và xã hội học, 55 trong số đó đã được trao tặng giải Nobel. Đây còn là cái nôi đào tạo ra hai thiên tài lừng danh của thế giới đó là Einstein và Luther.Đại học Heidelberg được vinh danh “Đại học ưu tú” của Đức và nằm trong số các trường đại học hàng đầu của châu Âu cũng như được đánh giá cao trong số các trường đại học nghiên cứu trên thế giới.

Học viện Công nghệ Karlsruhe

           Học viện Công nghệ Karlsruhe của (KIT) là một trong những trường Đại học nghiên cứu lớn nhất và uy tín nhất trong số các tổ chức giáo dục ở Đức. KIT là thành viên của TU9, một hiệp hội của 9 Viện Công nghệ hàng đầu tại Đức được quốc tế công nhận về chất lượng nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng khoa học. Trong các ngành khoa học kỹ thuật (Khoa học Máy tính, Kỹ thuật điện và cơ khí) thì trường đứng trong Top 3 cùng với Đại học Stuttgart và RWTH Aachen. Đối với các khoá học kinh tế, kinh doanh thì trường luôn đứng hàng đầu.

Đại học Humboldt Berlin

           Đại học chiếm lĩnh vị trí cao nhất về giáo dục bậc cao tại Berlin là trường Humboldt Berlin, tăng 5 hạng trong xếp hạng toàn cầu và nằm ở vị trí 121. Ngôi trường này có thế mạnh đào tạo về chuyên ngành nghệ thuật và nhân văn. Trường có 40 nhà khoa học đã đạt giải Nobel, là cái nôi đào tạo của các nhân vật vĩ đại thế giới như: Albert Einstein, Karl Marx, Friedrich Engels,…

Đại học Freie Berlin

         Trải qua thời gian dài khẳng định mình, trường đã vươn lên trở thành trường đại học không những nổi tiếng ở Đức mà còn được quốc tế biết đến với vị trí 70 thế giới. Thành công trong việc thực hiện các nghiên cứu về y học và xã hội học đã làm nên thương hiệu của trường đại học Freie Berlin.

Đại học Kĩ thuật RWTH Aachen

           RWTH Aachen – trường đại học kỹ thuật Aachen là ngôi trường khoa học uy tín nhất nước Đức, nó được xếp top các trường Đại học kỹ thuật lớn nhất nơi đây. RWTH Aachen là một trong những thành viên sáng lập của IEDA League, liên minh chiến lược của 4 trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Âu. Trường cũng là một thành viên của khối liên kết TU9, DFG và Top Industrial Managers for Europe.

Đại học Freiburg

            Đại học Freiburg là ngôi trường lâu đời thứ 5 tại Đức, có lịch sử gần 600 năm tồn tại và phát triển. Hiện nay, trường thuộc danh sách các cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu châu Âu. Không những thế, có 15 học giả trong thời gian làm việc tại Freiburg dành được giải thưởng Gottfried Wilhelm Leibniz – giải thưởng về nghiên cứu cao nhất tại Đức và có 19 nhà khoa học từng hợp tác với trường đã đoạt được giải Nobel trong các lĩnh vực khác nhau.

Đại học Kĩ thuật Berlin

           Với gần 34 000 sinh viên, circa 100 các khóa và 40 viện, các di tích lịch sử Đại học Kỹ thuật Berlin là một trong những trường đại học kỹ thuật lớn nhất và quốc tế nổi tiếng nhất của Đức.

Đại học Eberhard Karls Tübingen

          Eberhard Karls Universität Tübingen cũng có sự nhảy vọt trong năm 2016 khi tăng hạng từ 173 lên 167 trên thế giới. Ngôi trường này nổi tiếng về đào tạo trong lĩnh vực Y khoa, Khoa học tự nhiên và nhân văn học.

Như vậy, để trả lời được câu hỏi ” Du học Đức nên chọn trường nào” không phải là điều quá khó khăn. Halo Education sẽ tư vấn giúp bạn lộ trình du học và xin Visa du học Đức.

 

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email:contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Du học Đức nên chọn trường nào?

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin trên của https://thongtinsohoa.com mang lại những cái nhìn mới về đi du học Hàn Quốc 2017. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được gắn thẻ:

  • du học Đức nên chọn trường nào
  • Du hóc duc nen chon truong nao