So sánh chi phí vận hành xe VinFast VF9 với các xe xăng cùng phân khúc

0
356

Việc đánh giá chi phí vận hành hàng tháng của xe VinFast VF9 sẽ dựa trên giá thuê xe pin và chi phí sạc điện của xe VinFast VF9 so với chi phí nhiên liệu của xe xăng cùng phân khúc. 

Lựa chọn thuê pin là một lựa chọn tiết kiệm cho khách hàng vì họ chỉ phải trả một khoản phí định kỳ thay vì phải chịu chi phí ban đầu khổng lồ để mua pin ô tô điện. 

Tại Việt Nam, chính sách cho thuê pin được triển khai cho các mẫu xe điện của VinFast như VinFast VF E34, VinFast VF5, VinFast VF6, VinFast VF7, VinFast VF8 và VinFast VF9. Mẫu SUV điện VinFast VF9 được trang bị 2 lựa chọn mua đứt pin hoặc thuê pin theo gói linh hoạt hoặc cố định hàng tháng.

Nội Dung

1. Bảng giá chi phí thuê pin xe Vinfast VF9

Gói thuê pin VinFast V 9 có 2 lựa chọn là gói thuê pin linh hoạt và gói thuê pin cố định.

Đối với những khách hàng đặt cọc trước ngày 1 tháng 9 năm 2022, các khách hàng này đủ điều kiện để chọn một trong hai gói thuê pin dựa trên chính sách bán hàng tại thời điểm đặt cọc và được đảm bảo mức giá thuê pin nhất quán trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm . Ngoài ra, khách hàng có thể điều chỉnh giữa 2 lựa chọn nếu nhu cầu sử dụng biến động, với mức phí chuyển đổi là 4.120.000 VNĐ cho mỗi lần chuyển đổi qua lại giữa 2 gói thuê pin.

Bảng giá thuê pin VinFast VF9 (trước 01/09/2022)
Thuê pin linh hoạt (đã bao gồm VAT) 1.100.000 VNĐ/tháng  (tối đa 500km)
Thuê bao pin cố định (đã bao gồm VAT) 3.091.000 VNĐ/tháng (không giới hạn số km)

Trường hợp khách hàng đi trên 500km/tháng sẽ phải trả thêm 2.200đ/km (đã bao gồm VAT) với gói thuê ắc quy linh hoạt. Hãy lưu ý điều này.

Khách hàng ký hợp đồng đặt cọc xe từ 01/09/2022 chỉ được áp dụng 01 gói thuê pin cố định sử dụng không giới hạn số km/tháng với mức phí 6.490.000VNĐ (Đã bao gồm VAT).

Bảng giá thuê pin VinFast VF9 (từ 01/09/2022)
Thuê pin cố định (đã bao gồm VAT) 6.490.000 VNĐ/tháng (không giới hạn số km)

Lưu ý: Khách hàng được cố định giá thuê pin này trong suốt vòng đời xe. Chính sách cố định giá thuê pin suốt đời được gắn theo số Vin xe, không gắn với chủ sở hữu xe.

Xem thêm : 

Vinfast VF9 Giá Lăn Bánh Xe Mới Nhất

Giá xe VinFast VF8 cập nhật mới nhất

2. So sánh giá thuê xe pin VF9 với xe ô tô xăng

Để so sánh giá thuê pin xe VinFast VF9 với ô tô chạy xăng, có thể cân nhắc các so sánh sau:

Đối với khách hàng lựa chọn gói thuê pin cố định theo suất cọc tiên phong, gói thuê pin cố định sẽ cho những người sở hữu xe đi số km không giới hạn hàng tháng với mức phí 3.091.000 VND (đã bao gồm VAT).

Chính sách giá cố định cho thuê trọn đời của pin được liên kết với số Vin của xe chứ không phải chủ sở hữu xe và giá cố định này áp dụng cho tất cả khách hàng trong suốt thời gian họ sở hữu.

Nếu xét mức phí mà chủ xe phải trả là 2.200 đồng/km thì xe có thể đi được một quãng đường nhất định với chi phí tương đương với gói thuê ắc quy cố định như gói thuê ắc quy linh hoạt trước đây đã cung cấp. Nhờ đó, chiếc xe có thể di chuyển mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Tạm tính số km trung bình đi hằng tháng là 2000km

Để đi hết quãng đường nói trên, phí sạc pin tại trạm sạc chung của VinFast cho VF9 là.

2000 x 3.117,4 = 4.379.947(VNĐ)

Khi di chuyển quãng đường này, chi phí vận hành của chiếc VinFast VF9 lên tới.

3.091.000 + 4.379.947 = 6.234.800 (VNĐ)

Trung bình, thống kê cho thấy xe máy xăng E-class SUV tiêu thụ xấp xỉ 14 lít xăng cho mỗi 100 km di chuyển. Với đơn giá xăng RON 95-III hiện tại khoảng 25.500 đồng/lít, có thể ước tính được mức chi phí nhiên liệu cho cùng quãng đường của các mẫu xe máy xăng trong phân khúc SUV hạng E.

(2000 / 100 ) * 14 * 25.500 = 7.140.000 VNĐ

Bằng cách chọn gói thuê pin cố định cho VinFast VF9, người dùng có thể tiết kiệm được khoảng 15% so với xe chạy xăng cùng loại. Với việc càng chạy nhiều càng tiết kiệm tiền, hiệu quả chi phí của gói cước thuê pin cố định được nâng cao hơn nữa vì không có khoản phí bổ sung nào phải chịu. Vì vậy, đối với những người phải di chuyển ra ngoại thành, đi xa, công tác liên tỉnh hoặc thường xuyên di chuyển thì gói thuê pin VinFast VF9 là giải pháp kinh tế lý tưởng.

Hơn nữa, VinFast VF9 tự hào có công suất tối đa 300kW, mô-men xoắn cực đại 620Nm và phạm vi hoạt động 485km cho một lần sạc đầy. Xe được trang bị những tính năng hiện đại như hệ thống chiếu sáng tiên tiến, công nghệ thông minh và hệ thống an toàn tích hợp. Do đó, rõ ràng là phí đăng ký pin nói trên là hợp lý khi so sánh với các phương tiện chạy bằng xăng có khả năng tương tự. Ngoài ra, VinFast đang mở rộng nỗ lực thiết lập các trạm sạc thân thiện với môi trường trên toàn quốc, đảm bảo việc đi lại thuận tiện cho khách hàng.

Chủ xe điện VinFast VF9 sẽ được sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế ắc quy miễn phí trong trường hợp ắc quy hỏng hóc, lỗi do nhà sản xuất và dung lượng ắc quy tối đa (SOH) dưới 70%. Điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn và mang đến sự yên tâm cho khách hàng yên tâm sử dụng pin cùng với chính sách cho thuê pin hấp dẫn.

Dựa trên nguyên tắc đảm bảo toàn bộ chi phí thuê và sạc hàng tháng của xe điện VinFast luôn thấp hơn so với xe chạy xăng cùng chủng loại, chính sách giá thuê pin VinFast VF9 đã được thiết lập. Thay vì phải trả phí đăng ký pin hàng năm thay đổi theo từng năm, tương ứng với giá xăng, dầu và điện, chủ sở hữu của VF9 có quyền trả phí thuê pin ổn định cho tất cả ô tô bán ra trong năm 2022 và 2023 trong suốt vòng đời của sản phẩm.

Việc tối ưu hóa chi phí nuôi xe ô tô VinFast VF9 hàng tháng có thể đạt được bằng cách so sánh giá thuê pin của xe này với giá thuê xe chạy xăng. So sánh này cho thấy chi phí vận hành sẽ ưu đãi hơn do kết cấu đơn giản và không sử dụng động cơ đốt trong ở VF9, mang lại lợi ích cho khách hàng.

Nhiều khách hàng ưa chuộng những mẫu xe xanh thân thiện với môi trường. Ưu đãi hấp dẫn hiện đang được VinFast dành cho khách đặt cọc online xe điện VF9. Xe được trang bị những công nghệ hiện đại và nhiều tính năng thông minh để khách hàng có thể trải nghiệm.