Top 10 logo các hãng xe Trung Quốc nổi tiếng

0
2129

Trong nhiều thập kỷ Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về tổng sản lượng ô tô tiêu thụ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, năm 2009 Trung Quốc đã chiếm vị trí hàng đầu và đang là nước lớn nhất thế giới về sản xuất ô tô và chiếm gần 30% sản lượng xe trên toàn thế giới. Vậy Trung Quốc hiện nay đang sở hữu các hãng xe nào và logo các hãng xe Trung Quốc có bao nhiêu loại?

Nội Dung

SAIC Motor

logo-cac-hang-xe-trung-quoc-noi-tieng-1
Logo hãng xe SAIC Motor

SAIC Motor Corporation là nhà sản xuất ô tô nhà nước có trụ sở tại Thượng Hải Công ty được xếp hạng trong số các logo các hãng xe Trung Quốc đẹp nhất. SAIC nổi tiếng vì sản xuất một số loại xe sang trọng và tiết kiệm nhiên liệu nhất ở Trung Quốc và thậm chí còn liên doanh với General Motors, Volkswagen và Volvo.

Dongfeng Motor (Ô tô Đông Phong )

logo-cac-hang-xe-trung-quoc-noi-tieng-2
DongFeng Motor một trong những logo các hãng xe Trung Quốc nổi tiếng

Dongfeng Motor thương hiệu ô tô nhà nước Trung Quốc có trụ sở tại Vũ Hán. Dongfeng chủ yếu sản xuất và bán xe buýt và xe tải. Đây là một thương hiệu xe hơi thuộc sở hữu nhà nước được thành lập vào năm 1968 theo lời kêu gọi của Mao. Dongfeng là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Trung Quốc.

FAW

logo-cac-hang-xe-trung-quoc-noi-tieng-3
Logo hãng xe Trung Quốc FAW

Tập đoàn FAW, viết tắt của First Cars Works cũng là nhà sản xuất nhà nước ở Trung Quốc, chủ yếu chuyên sản xuất phụ tùng ô tô, xe buýt hạng nhẹ và trung bình và xe tải hạng nặng. Công ty thậm chí còn liên doanh với Volkswagen, Toyota, Yangzi, và nhiều công ty khác và có nhiều bộ phận ở Otey, Hongqi và Besturn.

Changan Automobile (Ô tô Trường An)

logo-cac-hang-xe-trung-quoc-noi-tieng-4
Logo hãng xe Trung Quốc Changan

Changan là hãng ô tô nổi tiếng của Trung Quốc có trụ sở chính tại Trùng Khánh. Đây là một doanh nghiệp nhà nước lớn ở Trung Quốc. Hiện nay, để nâng cao chất lượng sản phẩm Changan đã liên doanh với rất nhiều hãng ô tô lớn của thế giới bao gồm Ford, Mazda, Suzuki và PSA Peugeot Citroen.

Chery

logo-cac-hang-xe-trung-quoc-noi-tieng-5
Logo hãng xe Trung Quốc Chery

Chery là một thương hiệu ô tô có trụ sở tại thành phố Wuhu. Đây là một công ty nhà nước được thành lập vào năm 1997. Loạt sản phẩm của nó bao gồm xe khách, xe tải nhỏ và SUV. Chery là một trong những thương hiệu phát triển tốt nhất của Trung Quốc và thường được coi là niềm hy vọng của ngành sản xuất ô tô riêng của China.

Brilliance Auto

Logo hãng xe Trung Quốc Brilliance Auto

Được thành lập vào năm 1949, Brilliance Auto đã phát triển nhanh chóng trong hơn 60 năm. Hiện nay, nó là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 7 của Trung Quốc. Và đây là công ty Trung Quốc duy nhất, đã liên kết chặt chẽ với BMW. Gã khổng lồ Đức hỗ trợ xây dựng các chiến lược công ty và quản lý kinh doanh, tạo điều kiện cho sự phát triển của thương hiệu ô tô, thuộc sở hữu của Brilliance Auto.

BYD Auto

Logo hãng BYD Auto

Thương hiệu BYD là viết tắt của “Build your dreams”. Công ty BYD AUTO của Trung Quốc, công ty con của BYD Company Ltd., là một trong những nhà sản xuất lớn nhất có thể trong Đế chế Thiên đường. BYD AUTO tự hào có nhiều loại sản phẩm xe hơi (17 mẫu): từ xe cơ giới hạng nhẹ (Flyer Series) đến SUV, xe buýt (BYD K9), xe nhiên liệu thay thế (như xe điện E) và xe hybrid (BYD F3DM).

Geely

Logo hãng xe Trung Quốc Geely

Geely là một trong mười công ty ô tô hàng đầu của Trung Quốc. Nó được thành lập trở lại vào năm 1986 tại Hàng Châu, và lần đầu tiên sản xuất tủ lạnh và xe tay ga. Hiện tại Geely là một công ty đa năng, sản xuất ô tô và xe máy và được công nhận là một trong những doanh nghiệp sáng tạo nhất của Trung Quốc. Khẩu hiệu của Geely là “Sweet life, Geely drive”.

Zotye

Logo hãng xe Trung Quốc Zotye

Zotye Auto tên chính thức là Zotye International ô tô Trading Corporation, là một công ty sản xuất cả xe thương mại và hành khách. Công ty thuộc sở hữu của tập đoàn Zotye Holding và đóng vai trò quan trọng trong việc xuất khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô sang các nước khác. Một số chiếc xe nổi tiếng nhất do Zotye sản xuất là Z500, V10, T600, T200, Z300, Z200, Z100, JN Auto, M300 và Z200HB.

Great Wall Motors

Logo hãng xe Great Wall Motors

Công ty Great Wall Motors được đặt theo tên Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, từ những ngày đầu tiên, nó đại diện cho sức mạnh của số lượng và độ tin cậy của ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc. Logo của Great Wall thể hiện một Loulu, hoặc tháp gác cổng trên Vạn Lý Trường Thành chính hãng được xây dựng để gửi tín hiệu khói hoặc lưu trữ vũ khí và nguồn cung cấp, kéo dài ra hai hướng và gặp nhau ở hai đầu.

Trên đây, bài viết đã liệt kê danh sách 10 logo các hãng xe Trung Quốc nổi tiếng. Hy vọng, nó sẽ hữu ích cho bạn khi đang có nhu cầu tìm hiểu về ô tô Trung Quốc.