Kê giường thế nào cho đúng cách?

0
1377

Nhiều người cứ có quan niệm rằng kê giường gần bàn trang điểm để tiện việc sửa sang nhan sắc nhưng trên thực tế điều đó không tốt một chút nào. không kê giường đối diện tủ gương hoặc bàn trang điểm. Lí do là gương có tính chất phản xạ ánh sáng rất có hại cho sức khỏe và chất lượng giấc ngủ.

1. Tầm quan trọng của việc kê giường đúng cách

Ai cũng hiểu rõ được tầm quan trọng của phòng ngủ đối với sức khỏe thể chất và tinh thần mỗi người bởi đó là nơi ta nghỉ ngơi để phục hồi sau một ngày dài đi làm. Điều kiện để có một giấc ngủ sâu và sảng khoái là một chiếc giường êm ái thôi chưa đủ, mà còn hạn chế được tiếng ồn ào bên ngoài và những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy. Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giải đáp thắc cho các bạn về việc kê giường thế nào để có một giấc ngủ ngon.

Theo kết của nghiên cứu khoa học, trên cơ thể người luôn tồn tại một lớp từ trường được hình thành bởi dòng lưu động không ngừng của chính chúng ta phát ra. Khi chúng ta ngủ, dòng trường khí của cơ thể sẽ hòa hợp với từ trường của trái đất. Cho nên, mỗi chúng ta phải hết sức chú ý tới vị trí kê giường với tiêu chí: yên tĩnh, sáng sủa và có thể bao quát được cả căn phòng.

2. Các nguyên tắc cơ bản khi kê giường

Khi bố trí giường trong phòng ngủ phải chú ý tới một số nguyên tắc sau đây:

– không đặt giường đối diện cửa ra vào bởi lí do cửa là miệng nạp khí của căn phòng. Mà miệng khí cũng là miệng gió, khi người nằm ngủ thư giãng, lỗ chân lông giãn ra, các giây thần kinh chùng giãn, năng lượng cơ thể dễ phát tán làm cho sức đề kháng yếu đi, nếu chẳng may gặp gió độc sẽ dễ dàng bị cảm, có thể tử vong. Mặt khác khi con người ngủ say có thể nói mơ hoặc có những hành động vô thức, người khác nhìn vào sẽ không tốt cho lắm.

Cách khắc phục: gia chủ có thể đặt một tấm bình phong hoặc treo rèm để ngăn cách giường và cửa ra vào.

– không kê giường ngay dưới chân cầu thang, xà ngang hoặc trần nhà có đèn chụp, quạt trần bởi sẽ rất dễ gây tình trạng bóng đè, ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần

– nhiều người cứ có quan niệm rằng kê giường gần bàn trang điểm để tiện việc sửa sang nhan sắc nhưng trên thực tế điều đó không tốt một chút nào. không kê giường đối diện tủ gương hoặc bàn trang điểm. Lí do là gương có tính chất phản xạ ánh sáng rất có hại cho sức khỏe và chất lượng giấc ngủ. Xét về tâm linh, đặt gương đối diện giường ngủ có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều hiện tượng kì lạ, gây sợ hãi cho người sử dụng căn phòng.

– thành giường nên chọn dáng bo tròn để tránh vật nhọn đâm vào đầu.

– độ cao của giường cũng nên được chú ý, không để quá thấp, gây tụ khí và làm bạn đau lưng.

– vị trí tốt nhất để kê giường là sát vách tưởng, nếu cạnh cửa sổ thì cần có rèm che nắng. Nên chọn hướng nam bắc vì hướng này trùng với chiều của lực hấp dẫn từ trường trái đất, nằm ngủ quay đầu nào cũng rát tốt cho tuần hoàn, lưu thông máu trong cơ thể. Khi chúng ta nằm ngủ theo hướng bắc nam, làm cho hướng lưu thông máu của cơ thể trung với phương tuyến từ lực Nam bắc của trái đất, làm như vậy bạn sẽ dễ ngủ hơn.

Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc, giấc ngủ chập chờn hoặc hay gặp ác mộng, bóng đè thì đây chính là thông tin hữu ích cho bạn rồi đấy. Hãy thử áp dụng những điều chúng tôi vừa chia sẻ và cảm nhận sự thay đổi nhé.