Tìm hiểu về tai nghe Hi-Res

0
1533

 Tai nghe Hi Res bạn đã từng nghe đến hay chưa? Có vẻ đây vẫn còn là một cái tên khá xa lạ với tất cả mọi người chúng ta. Thế nhưng trong một vài năm trở lại đây thì tai nghe Hi Res lại là một trong những mẫu tai nghe được nhiều người yêu thích. Vậy thì tai nghe Hi Res là gì và tại sao lại bùng nổ trong những năm gần đây? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tin tức về tai nghe bluetooth:

Tìm hiểu về Amplifier  tai nghe là gì

1. Sơ lược về tai nghe Hi-Res

tai nghe hi res

Tai nghe hires cao cấp

 Thoạt nghe, chúng ta thấy Hi Res nghe rất thời thượng đúng không nào? Mẫu tai nghe này được hiệp hội âm thanh Nhật Bản cùng với Ban công  nghệ tiêu dùng quyết định chọn tiêu chuẩn riêng dể đánh giá âm thanh và phân loại các sản phẩm đủ điều kiện. Những tai nghe có dải tần âm trên 40kHz  được gọi là những tai nghe Hi Res. Thực chất Hi Res giống như một chứng chỉ để đánh giá âm thanh chất lượng tai nghe.

40kHz là con số cao hơn rất nhiều lần giới hạn của tai người, nhưng nó lại có thể giúp truyền tải âm thanh một cách đầy đủ nhất. Những chiếc tai nghe không là tai nghe Hi Res thường sẽ chỉ có thể cho âm thanh trong khoảng từ 20Hz-20kHz là có thể hoạt động ổn còn khi vượt qua tần số này, âm thanh sẽ trở nên thật sự rất khó nghe.

2.  Chất lượng âm thanh của tai nghe Hi-Res

tai nghe hi res
Tai nghe Hi Res cho âm thanh không chói tai

Nhiều người thắc mắc, liệu có phải là với tai nghe Hi-Res, thì chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn hay không? Lời khuyên cho chúng ta là không phải là chiếc tai nghe nào có nhãn Hi Res cũng đều là tốt hơn những chiếc tai nghe thông thường đâu nhé nhưng đa số thì tai nghe Hi Res sẽ cho chất âm không có sự chói tai.

Nếu như chúng ta muốn có một sự so sánh thì hãy thử dùng hai chiếc tai nghe khác nhau, một tai nghe Hi Res và một tai nghe thường để thử nhé, bạn sẽ có một kết quả chuẩn nhất cho mình. Đa số chúng ta sẽ thu được kết quả như ở phần khái quát chúng tôi đã nhận định là tai nghe Hi Res có thể phát cả âm thanh trên 20kHz.

3. Thương hiệu tai nghe Hi-Res tốt nhất

Một số thương hiệu nổi tiếng có thể cho chúng ta những chiếc tai nghe Hi Res chất lượng như Sennheiser, Sony, Philips, Audio-Technica, RHA, Sony hay Onkyo. Hoặc HTC cũng không là một lựa chọn tồi cho chúng ta đâu nhé. Giờ đây, chiếc smartphone HTC 10 có thể cho chúng ta những chiếc tai nghe Hi Res đi kèm đấy nhé.

Chúng ta cũng nên chú ý rằng, không  phải những chiếc tai nghe không có nhãn hiệu Hi Res là những chiếc tai nghe tồi đâu nhé, vì đơn giản, có nhiều khi những mẫu tai nghe của một số thương hiệu chưa liên kết để đánh giá chất lượng thương mại.

Giờ đây thì đa phần Hi Res là tiêu chuẩn để đánh giá tai nghe nổi tiếng thế nhưng cũng có nhiều khi không thể dùng mắt mà đánh giá chất lượng được,  bạn phải dùng đôi tai của mình để cảm nhận, để cho những nhận xét khách quan nhất nhé. Logo Hi Res chỉ là một trong rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng sản phẩm thôi đấy nhé.

Còn nhiều những tin tức liên quan bổ ích về tai nghe bluetooth tại thongtinsohoa.com 

các mục tin công nghệ liên quan